Bình Dương: Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện Phú Giáo nhiệm kỳ III (2011-2016)

(GNO-Bình Dương): Sáng 23-10- 2011, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương long trọng tổ chức đại hội nhiệm kỳ lần thứ III, tham dự và chứng minh buổi lễ có HT. Thích Từ Tâm, TT. Thích Huệ Thông cùng chư tôn đức Tăng Ni  ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Bình Dương và các huyện thị tham dự và chứng minh.

Về phía chính quyền tỉnh Bình Dương có ông Trần Đức Thịnh - Phó Giám đốc Sở Nôi vụ kiêm Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương, huyện Phú Giáo và 250 đại biểu chính thức đã đến dự Đại hội.

wwwPG (1).JPG

Toàn cảnh Đại hội

wwwPG (2).JPG

Phật tử dâng hoa cúng dường

Khai mạc Đại hội, ĐĐ. Thích Thiện Đạo - Chánh ban đại diện Phật giáo huyện Phú Giáo cho biết trong bối cảnh mới của đất nước còn muôn và khó khăn song  nhiệm kỳ vừa qua, Phú Giáo là một huyện xa nhất của tỉnh, những trong công tác hoàn dương phật pháp Tăng Ni và phật tử huyện mặc dù gặp không ít khó khăn  trở ngại, song với quyết tâm của Ban Đại diện cùng với Phật tử huyện quyết tâm hoàn thành các hoạt động xã hội, ổn định cơ sở tự viện, đoàn kết hòa hợp trong môi trường phẩm hạnh, hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử tu học theo chỉ đạo chung của các cấp Giáo hội.

wwwPG (3).JPG

Khen thưởng chư tôn đức tích cực trong các hoạt động Phật sự

Ngay sau đó, ĐĐ.Thích Trí Tâm - Thư ký Ban Đại diện đã báo cáo kết quả hoạt Phật sự của Phật giáo huyện Phú Giáo nhiệm kỳ qua với nhiều thành tựu nổi bật và thông qua phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng lắng nghe 2 bài tham luận của chư Tăng Ni, Phật tử. Dịp này, Thường trực Ban trị sự, UBND tỉnh và huyện Phú Giáo đã tặng nhiều bằng công đức và bằng khen đến các cá nhân và đơn vị trực thuộc Ban Đại diện.

wwwPG (4).JPG

Tân Ban Đại diện nhiệm kỳ mới ra mắt

wwwPG (5).JPG

Thường trực Ban Trị sự tỉnh Bình Dươngchúc mừng thành công Đại hội

Sau khi Ban Đại diện nhiệm kỳ II tuyên bố mãn nhiệm, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo Bình Dương đã lấy ý kiến nhân sự tham gia Ban Đại diện Phật giáo huyện Phú Giáo nhiệm kỳ III do ĐĐ.ThíchThiện Đạo đảm nhiệm Chánh đại diện Phật giáo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.
Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày