Bình Dương: Đoàn Ủy ban Thường vụ Quốc hội thăm tổ đình Hội Khánh

Đoàn chụp ảnh trước tổ đình Hội Khánh, di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia
Đoàn chụp ảnh trước tổ đình Hội Khánh, di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân chuyến công tác, chiều 22-7, ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký – Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội làm trưởng đoàn đến thăm và dâng hương tổ đình Hội Khánh.

Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Chánh Văn phòng II Trung ương Giáo hội, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương tiếp đón đoàn.

Thắp hương tưởng niệm cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc tại tổ đình Hội Khánh

Thắp hương tưởng niệm cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc tại tổ đình Hội Khánh

Dưới sự hướng dẫn của Hòa thượng Thích Huệ Thông, ông Bùi Văn Cường cùng các thành viên trong đoàn đã lễ Phật, dâng hương nơi di ảnh của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại đây, ông Bùi Văn Cường đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chúc bình an đến Hòa thượng Thích Huệ Thông cùng chư Tăng tổ đình.

Theo ông Bùi Văn Cường với sự lãnh đạo của Hòa thượng Thích Huệ Thông, GHPGVN tỉnh Bình Dương đã có nhiều đóng góp, chung tay cùng các cấp chính quyền, MTTQVN và các đoàn thể, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết tôn giáo, thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, nhất là công tác an sinh xã hội.

Đoàn đã tham quan ngôi chùa lịch sử, nơi lưu dấu hoạt động của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Sau khi rời chốn quan trường, cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc đã đi rất nhiều nơi ở Nam Bộ như: Bình Thuận, Sài Gòn, Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang và đặc biệt là 3 tỉnh: Sông Bé (nay là Bình Dương), Bến Tre và Đồng Tháp là 3 nơi cuối cùng vinh dự được đón chân cụ đi qua trong giai đoạn cuối đời của cụ.

Hòa thượng Thích Huệ Thông tiếp đoàn Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Hòa thượng Thích Huệ Thông tiếp đoàn Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Từ năm 1923-1926, cụ đến cư ngụ tại chùa Hội Khánh, thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Sông Bé (nay là TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Tổ đình Hội Khánh được xây dựng từ năm 1741, trải qua nhiều trùng tu nhưng về cơ bản, đây là ngôi chùa hiếm hoi vẫn còn giữ được phần lớn kiến trúc ban đầu. Hội Khánh còn được xem là ngôi chùa cổ tiêu biểu của tỉnh Bình Dương, được công nhận di tích - lịch sử cấp Quốc gia vào tháng 1-1993.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện trung tâm Đại học Oxford

Tu sĩ Việt Nam tổ chức lớp thiền tại Đại học Oxford

GNO - Thời lượng mỗi buổi thiền từ một tiếng đến một tiếng rưỡi. Thường thì mỗi buổi thiền bắt đầu bằng phần giới thiệu và hướng dẫn theo chủ đề của mỗi buổi, sau đó có vài phút để tập một số động tác yoga thư giãn cơ thể, tiếp đến thực hành bài tập thiền từ hai mươi đến ba mươi phút, và cuối cùng là phần vấn đáp.

Thông tin hàng ngày