Bình Dương: Đóng góp hơn 10 tỷ đồng cho công tác từ thiện xã hội

(GNO-Bình Dương): Sáng 13-1-2011, Tỉnh hội Phật giáo đã tổ chức tổng kết đánh giá hoạt động Phật sự trong năm 2010 với sự tham dự của HT. Thích Minh Thiện, Trưởng Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo cùng đông đảo chư tôn đức, Tăng Ni các tự viện trong tỉnh. Đến dự có bà Trần Thị Sơn, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh cùng các ban ngành.

Năm qua, Phật giáo tỉnh có nhiều sự kiện đặc biệt như khánh thành tượng Phật nhập Niết bàn dài 52 mét; mở trường Trung cấp Phật học cho 207 Tăng, Ni sinh theo học; xây dựng và đưa vào hoạt động Trung tâm nuôi trẻ mồ côi và người già neo đơn Bồ Đề… Các ngành hoằng pháp, văn hóa, hướng dẫn Phật tử, nghi lễ… cũng đạt được những thành tựu lớn trong công tác Phật sự.

wwwtkbd.JPG

Trao bằng khen cho chư tôn đức đóng góp tích cực cho công tác Phật sự

Riêng năm qua là một năm Phật giáo tỉnh tiếp tục làm tốt công tác từ thiện xã hội. Tổng cộng 7 huyện, thị hội đã đóng góp hơn 8,2 tỷ đồng để giúp người nghèo, xây dựng nhà tình thương, thực hiện chương trình tặng quà Tết… Năm qua, giới Phật giáo Bình Dương còn hưởng ứng tích cực lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, UBMTTQ tỉnh cùng nhau vận động đóng góp và tổ chức nhiều chuyến cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do lũ lớn tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh… trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày