Bình Dương: Giáo đoàn 6 tái lập tịnh xá Ngọc Định

Chư Tăng và Phật tử Giáo đoàn 6 đã cử hành buổi lễ thượng bảng hiệu tịnh xá Ngọc Định
Chư Tăng và Phật tử Giáo đoàn 6 đã cử hành buổi lễ thượng bảng hiệu tịnh xá Ngọc Định
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 24-3, chư Tăng và Phật tử Giáo đoàn 6 đã cử hành buổi lễ thượng bảng hiệu, tái lập tịnh xá Ngọc Định tại thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Được biết, tịnh xá Ngọc Định do cố Trưởng lão Thích Giác Đính thành lập năm 1967. Trải qua những năm tháng chiến tranh, ảnh hưởng của bom đạn, ngôi tịnh xá đã không còn hiện hữu.

Nhân duyên hội đủ, Phật tử Nguyễn Thị Quỳnh Giao hiến cúng phần đất cũng như tịnh tài để xây dựng toàn bộ tịnh xá đến khi hoàn mãn.

Dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Giác Tuấn, Thượng tọa Thích Giác Nhuận đứng ra tái lập ngôi tịnh xá Ngọc Định với chí nguyện tiếp nối nguồn mạch Khất sĩ tại vùng đất Bình Dương.

Bình Dương: Giáo đoàn 6 tái lập tịnh xá Ngọc Định ảnh 1

Chư Tăng và các Phật tử chụp hình trước cổng tịnh xá

Cùng ngày, tại tịnh xá Ngọc Long (phường An Lộc, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước), chư Tăng Giáo đoàn 6 đã tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 34 của cố Trưởng lão Hòa thượng Giác Đính - vị giáo phẩm đã khai sơn tịnh xá Ngọc Long.

Bình Dương: Giáo đoàn 6 tái lập tịnh xá Ngọc Định ảnh 2

Chư Tăng cùng đại chúng niệm hương tưởng niệm đến giác linh Trưởng lão Giác Đính.

Đại đức Thích Minh Toàn, Tăng chúng Giáo đoàn 6 đại diện cho môn đồ pháp quyến cung tuyên tiểu sử về cuộc đời và đạo nghiệp của cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Đính.

Cố Trưởng lão xuất gia năm 1957 với Bổn sư Hòa thượng Thích Giác Lý, một trong các đệ tử của Tổ sư Minh Đăng Quang. Năm 1958, ngài được Bổn sư cho thọ giới Sa-di. Năm 1960, ngài được đăng đàn thọ giới Tỳ-kheo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày