Bình Dương: Hơn 3.000 người tham dự Lễ Phật đản PL.2556

GNO - Trong 2 ngày 4 và 5-5 (nhằm ngày 14 và 15-4-Nhâm Thìn), Tỉnh hội Phật giáo Bình Dương đã trọng thể tổ chức Lễ Phật đản PL.2556.

Phật đản bình dương8.JPG
Lễ Phật đản chính thức, diễn ra vào ngày 5-5 - Ảnh: Ngọc Trinh

Lúc 17 giờ, ngày 4-5, đoàn xe hoa chào mừng Phật đản các huyện, thị đã bắt đầu diễu hành rộn ràng quanh các con đường nội ô thị xã. Trong khi đó, đoàn Tăng Ni, Phật tử đã có mặt tại vòng xoay ngã 6 (trước UBND tỉnh) để chuẩn bị cho chương trình đi bộ rước kiệu Đức Phật đản sanh. Đoàn múa lân sư rồng, đội hình xe đạp, các em thiếu nhi với những gánh những gánh hoa sen tươi tắn… tưng bừng thể hiện những cung bậc vui tươi, hạnh phúc đón mừng kỷ niệm ngày Phật đản sanh.

Người dân hai bên đường Yersin, thị xã Thủ Dầu Một (nơi có đoàn đi bộ rước kiệu đi qua) đã không khỏi choáng ngợp bởi sự trang nghiêm và hoành tráng của lễ hội. “Chúng tôi chưa từng thấy Lễ Phật đản nào vui tươi và lớn như vậy”, một người dân nói.

Sau khi kiệu Đức Phật đản sanh được rước về lễ đài, chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa đã long trọng tiến hành nghi thức an vị Phật. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ TP.HCM và Bình Dương biểu diễn còn mang đến cho mọi người nhiều hoan hỷ.

Lúc 6 giờ sáng ngày 5-5, buổi lễ chính thức kỷ niệm Phật lịch 2556 Đức Phật đản sanh đã diễn ra trang nghiêm, với sự tham dự của Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - ông Vũ Minh Sang; lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể; đông đảo Tăng Ni, Phật tử.

Phật đản Bình dương.JPG

Chư tôn đức Tăng Ni, quan khách tham gia lễ Mộc dục - Ảnh: Ngọc Trinh

Buổi lễ diễn ra với đầy đủ các nghi thức Phật giáo. Đại diện lãnh đạo tỉnh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Phạm Văn Cành đánh giá cao những thành tựu của Phật giáo tỉnh Bình Dương, nhất là vui mừng trước không khí vui tươi, ấm cúng, an lạc của cộng đồng Phật giáo tỉnh nhà đón mừng mùa Phật đản PL.2556. Ông mong rằng, Phật giáo tỉnh nhà sẽ tiếp tục kế thừa và phát triển nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Nhân dịp mừng Phật đản sanh, Ban Đại diện Phật giáo các huyện, thị đều tổ chức viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, diễu hành xe hoa tại các huyện, trao hơn 300 phần quà cho người dân nghèo ở địa phương, trị giá 300.000 đồng/phần. Tỉnh hội Phật giáo Bình Dương đã vận động trao tặng 30 chiếc xe lăn, trị giá 7 triệu đồng/chiếc cho người khuyết tật và tặng 300 phần quà trị giá 400.000 đồng/phần cho người dân ở phường Phú Cường, thị xã Thủ Dầu Một. Tổng số phần quà tặng trong mùa Phật đản là hơn 450 triệu đồng.

Dưới đây là các hình ảnh Lễ Phật đản PL.2556 ở Bình Dương:

Phật đản bình dương2.JPG

Xe hoa

Phật đản bình dương3.JPG

Ngày hội Khánh đản

Phật đản bình dương6.JPG

Văn nghệ mừng Khánh đản

Phật đản bình dương5.JPG

Đông đảo chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử tham gia lễ hội

Phật đản bình dương4.JPG

Phật đản bình dương1.JPG

Niềm hoan hỷ trong mùa Đản sinh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truyện ngắn Trầm Thanh Tuấn: Đôi dép

Truyện ngắn Trầm Thanh Tuấn: Đôi dép

GN - Căn chung cư năm tầng được xây từ những năm sáu mươi giờ đã xuống cấp nhiều. Mấy váng rêu chiếm gần hết bức tường phía ngoài. Tường đổ một màu đen, xám, xanh quện lại thành một hỗn hợp đậm màu xưa cũ. 

Thông tin hàng ngày