Bình Dương: Khai mạc khóa tu mùa hè “Chốn bình yên” năm 2022 tại chùa Từ Huệ

250 em thanh thiếu niên tham gia khóa tu "Chốn bình yên"
250 em thanh thiếu niên tham gia khóa tu "Chốn bình yên"
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 20-7, chùa Từ Huệ (xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng) khai mạc khóa tu cho 250 em khóa sinh.
Bình Dương: Khai mạc khóa tu mùa hè “Chốn bình yên” năm 2022 tại chùa Từ Huệ ảnh 1

Đại diện khóa sinh phát biểu tại lễ khai mạc

Thay mặt Ban Tổ chức, Đại đức Thích Minh Hiền, Ủy viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Pháp chế Phật giáo huyện cho biết với mong muốn tuổi trẻ có định hướng trong cuộc sống, trưởng thành hơn, trách nhiệm hơn với bản thân và xã hội, hoàn thành ý nghĩa “Trăm năm trồng người” nên đã tổ chức khóa tu giúp các em có cơ hội trải nghiệm ở môi trường mới.

Khóa sinh tham gia khóa tu cần chấp hành sự hướng dẫn của chư tôn đức Ban Tổ chức, luôn giúp đỡ và tôn trọng bạn đồng tu, nghiêm chỉnh tuân theo hiệu lệnh khóa tu, không được phép ra khỏi khuôn viên chùa trong thời gian khóa tu.

Bình Dương: Khai mạc khóa tu mùa hè “Chốn bình yên” năm 2022 tại chùa Từ Huệ ảnh 2

Các em được trải nghiêm trong môi trường mới

Trong thời gian 5 ngày trong khóa tu, các em được nghe pháp thoại nhiều chủ đề khác nhau, thực tập ăn cơm chánh niệm, tham gia các cuộc thi đố vui Phật pháp và các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, được hướng dẫn về oai nghi, tụng kinh, thiền hành; kỹ năng giao tiếp, và một số kỹ năng sống trong môi trường tập thể.

Bên cạnh đó, các tham gia các trò chơi dân gian, lắng nghe những thời pháp thoại từ các vị giảng sư, chia sẻ kinh nghiệm của những khách mời đặc biệt…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày