Bình Dương: Khai mạc khóa tu mùa hè “Chốn bình yên” năm 2022 tại chùa Từ Huệ

250 em thanh thiếu niên tham gia khóa tu "Chốn bình yên"
250 em thanh thiếu niên tham gia khóa tu "Chốn bình yên"
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 20-7, chùa Từ Huệ (xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng) khai mạc khóa tu cho 250 em khóa sinh.
Đại diện khóa sinh phát biểu tại lễ khai mạc

Đại diện khóa sinh phát biểu tại lễ khai mạc

Thay mặt Ban Tổ chức, Đại đức Thích Minh Hiền, Ủy viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Pháp chế Phật giáo huyện cho biết với mong muốn tuổi trẻ có định hướng trong cuộc sống, trưởng thành hơn, trách nhiệm hơn với bản thân và xã hội, hoàn thành ý nghĩa “Trăm năm trồng người” nên đã tổ chức khóa tu giúp các em có cơ hội trải nghiệm ở môi trường mới.

Khóa sinh tham gia khóa tu cần chấp hành sự hướng dẫn của chư tôn đức Ban Tổ chức, luôn giúp đỡ và tôn trọng bạn đồng tu, nghiêm chỉnh tuân theo hiệu lệnh khóa tu, không được phép ra khỏi khuôn viên chùa trong thời gian khóa tu.

Các em được trải nghiêm trong môi trường mới

Các em được trải nghiêm trong môi trường mới

Trong thời gian 5 ngày trong khóa tu, các em được nghe pháp thoại nhiều chủ đề khác nhau, thực tập ăn cơm chánh niệm, tham gia các cuộc thi đố vui Phật pháp và các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, được hướng dẫn về oai nghi, tụng kinh, thiền hành; kỹ năng giao tiếp, và một số kỹ năng sống trong môi trường tập thể.

Bên cạnh đó, các tham gia các trò chơi dân gian, lắng nghe những thời pháp thoại từ các vị giảng sư, chia sẻ kinh nghiệm của những khách mời đặc biệt…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các tác giả nhận quà tri ân của Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tại buổi lễ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ" chiều 27-12- Ảnh: Quảng Đạo/BGN

"Đi cùng Giác Ngộ" - Gặp mặt chương trình của Câu lạc bộ PV-CTV hướng đến kỷ niệm nửa thế kỷ tờ báo đạo

GNO - Chiều nay, 27-12, tại hội trường trụ sở tòa soạn báo (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM), Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tổ chức Lễ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ", với sự tham dự của chư Tăng Ni, cư sĩ Phật tử, quý thiện hữu tri thức và những người yêu mến đạo Phật.
Buổi ra mắt cuốn sách "Giấc mơ hóa Rồng Xanh" của tác giả Trần Tuệ Tri được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM) - Ảnh: TC

“Giấc mơ hóa Rồng Xanh” và ước vọng về một tương lai hạnh phúc

GNO - Trong buổi ra mắt cuốn sách mới nhất của mình được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM), tác giả Trần Tuệ Tri cùng các khách mời chia sẻ viễn kiến về một xã hội Việt Nam thịnh vượng, hùng cường nhưng cũng giàu bản sắc văn hóa, đủ đầy hạnh phúc.
Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

GNO - Có những mối nhân duyên không đến bằng tiếng gọi lớn, mà bằng sự bền bỉ. Với tôi, Báo Giác Ngộ là một nhân duyên như thế, bắt đầu từ những năm tháng sinh viên non trẻ, đi qua bao đổi thay của cuộc đời, để rồi ở lại như một điểm tựa tinh thần, nơi chữ nghĩa không chỉ để đọc, mà để soi lại chính mình.

Thông tin hàng ngày