Đồng Tháp: Chùa Quê Hương khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Tuổi trẻ - Sức khoẻ - Môi trường”

Khóa tu mùa hè "Xứ sở sen hồng" diễn ra trong 6 ngày từ 21-7 đến 26-7
Khóa tu mùa hè "Xứ sở sen hồng" diễn ra trong 6 ngày từ 21-7 đến 26-7
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 21-7, chùa Quê Hương (xã Phú Đức, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) đã khai mạc khóa tu mùa hè "Xứ sở sen hồng" chủ đề: “Tuổi trẻ - Sức khỏe - Môi trường” với sự tham gia của 416 thanh thiếu niên trong và ngoài tỉnh. 

Chứng minh và tham dự khóa tu có sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, huyện Tam Nông; chư tôn đức Ban Điều phối, Ban Giáo thọ; đại diện lãnh đạo chính quyền, các cơ quan ban ngành tỉnh, huyện Tam Nông và địa phương sở tại...

Đồng Tháp: Chùa Quê Hương khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Tuổi trẻ - Sức khoẻ - Môi trường” ảnh 1
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Được biết, khóa tu sẽ diễn ra trong 6 ngày với thời khóa lễ Phật, tụng kinh, nghe thuyết giảng Phật pháp...; Bên cạnh đó, các em thanh, thiếu niên tham dự khóa tu còn được hướng dẫn kỹ năng giao tiếp - ứng xử, tự lập; được tham gia các trò chơi dân gian, biểu diễn văn nghệ...

Đồng Tháp: Chùa Quê Hương khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Tuổi trẻ - Sức khoẻ - Môi trường” ảnh 2
Đại diện các khóa sinh dâng lời phát nguyện

Tại buổi lễ, đại diện các khóa sinh đã dâng lời phát nguyện sẽ cố gắng siêng năng tu học, học tập cách sống lục hòa và chấp hành đúng nội quy mà Ban Tổ chức đã đề ra.

Đồng Tháp: Chùa Quê Hương khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Tuổi trẻ - Sức khoẻ - Môi trường” ảnh 3
Hòa thượng Thích Chơn Minh ban đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Chơn Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp tán thán công đức của Đại đức Thích Phước Huệ, Trưởng ban Tổ chức đã tạo mọi điều kiện cho các khóa sinh về tham dự khóa tu. Nội dung, chủ đề của khóa tu thực hiện theo đúng chủ trương của GHPGVN. Hòa thượng cũng sách tấn các bạn khóa sinh nỗ lực, tinh tấn tu học, gặt hái được nhiều kết quả sau khi khóa tu hoàn mãn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày