Ninh Thuận: Khai mạc khóa tu mùa hè “Gieo hạt từ bi” năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 15-7, tại chùa Sùng Ân (TP.Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) diễn ra khai mạc khóa tu mùa hè năm 2022 với chủ đề “Gieo hạt từ bi” trong 3 ngày, từ ngày 15 đến 17-7 với sự tham dự của hơn 500 em tu sinh.

Chứng minh và tham dự lễ khai mạc có sự hiện diện của chư tôn đức trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Thuận; chư vị trụ trì các tự viện; đại diện lãnh đạo chính quyền; các mạnh thường quân...

Ninh Thuận: Khai mạc khóa tu mùa hè “Gieo hạt từ bi” năm 2022 ảnh 1

Cung thỉnh chư tôn đức quang lâm

Phát biểu khai mạc khóa tu, Đại đức Thích Chơn Chánh, Trưởng ban Tổ chức khóa tu nhấn mạnh đây là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ sau một năm học miệt mài, gác lại đèn sách để hòa mình cùng với bạn bè, học hỏi những điều hay, lẽ phải; có cơ hội tìm hiểu giáo lý nhà Phật, biết nhìn lại chính mình, hướng đến đời sống Chân - Thiện - Mỹ...

Ninh Thuận: Khai mạc khóa tu mùa hè “Gieo hạt từ bi” năm 2022 ảnh 2

Các bạn trẻ tham dự khóa tu

Sau đó, Đại đức Thích Nhuận Minh, Phó ban Tổ chức khóa tu thông qua nội quy để các em khóa sinh nắm rõ và thực hiện thật nghiêm túc trong 3 ngày tham dự khóa tu tại chùa Sùng Ân.

Ninh Thuận: Khai mạc khóa tu mùa hè “Gieo hạt từ bi” năm 2022 ảnh 3

Đại diện các tu sinh dâng lời phát nguyện

Tại buổi lễ khai mạc, đại diện các khóa sinh đã bày tỏ niềm hoan hỷ khi được về tham dự khóa tu và dâng lời phát nguyện sẽ cố gắng siêng năng tu học, học tập cách sống lục hòa và chấp hành đúng nội quy mà Ban Tổ chức đã đề ra.

Ninh Thuận: Khai mạc khóa tu mùa hè “Gieo hạt từ bi” năm 2022 ảnh 4

Hòa thượng Thích Hạnh Thể ban đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Hạnh Thể đã khuyến tấn các em khóa sinh ngoài vui chơi, cần tinh tấn tu học để áp dụng vào trong thực tế cuộc sống một cách tích cực, an vui.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày