Bình Dương: Khóa tu mùa hè “Về lại Quan Âm” lần thứ 6 tại chùa Hương Nghiêm

Chùa Hương Nghiêm tổ chức khóa tu mùa hè “Về lại Quan Âm” lần thứ 6
Chùa Hương Nghiêm tổ chức khóa tu mùa hè “Về lại Quan Âm” lần thứ 6
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 20-6, chùa Hương Nghiêm (phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương), đã tổ chức khóa tu mùa hè “Về lại Quan Âm” lần thứ 6 cho hơn 100 bạn khóa sinh, khóa tu tập trong 6 ngày từ 20 – 25-6-2022.
Thắp nến tri ân cha mẹ

Thắp nến tri ân cha mẹ

Theo Đại đức Thích Trí Chơn, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo thị xã Bến Cát cho biết khóa tu mùa hè nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho giới trẻ. Mỗi kỳ nghỉ hè, các em được vui chơi, học giáo lý căn bản của đạo Phật nhằm hướng thượng, hướng thiện, học hạnh từ bi hỷ xả, biết lắng nghe, thương yêu mọi người xung quanh, trở thành những người con ngoan, trò giỏi.

Trong suốt thời gian tham dự khóa tu, các khóa sinh được chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Tổ chức hướng dẫn một số oai nghi căn bản khi tới chùa như cách chào hỏi, cách xưng hô khi đến chùa, cách lễ Phật, niệm Phật, tụng kinh, tọa thiền, kinh hành… Bên cạnh đó là những bài học về lòng từ bi, về những tấm gương hiếu hạnh thông qua những bài pháp, những câu chuyện đầy cảm động do các Giảng sư chia sẻ.

Tổ chức hướng dẫn một số oai nghi căn bản khi tới chùa

Tổ chức hướng dẫn một số oai nghi căn bản khi tới chùa

Chư tôn đức cũng hướng dẫn thực hiện nghi thức tâm linh lễ Tam bảo, thắp nến tri ân cha mẹ, thi vấn đáp, đố vui Phật pháp; tham gia chương trình “Bông hồng cài áo”, hướng các bạn nhỏ biết nhận thức và hướng về cha mẹ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm và chư Tăng đến thăm các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Giao Thông Vận Tải

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cùng chư tôn đức thăm và chia sẻ với các nạn nhân bị hỏa hoạn

GNO - Sáng nay, 24-5, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội và chư Tăng Ni thuộc Giáo hội Thủ đô, Q.Cầu Giấy đã đến thăm, chia sẻ với các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại nhà trọ số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính (P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1206 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mùa An cư, nguồn gốc nghi thức Quá đường và giá trị tu tập tâm linh

GNO - Khi Đức Phật còn tại thế, Ngài đã ra quy chế cho cộng đồng Tăng phải an cư ba tháng mùa mưa, ngày nay lịch an cư tùy hệ phái, từ rằm tháng Tư đến rằm tháng Bảy theo truyền thống Phật giáo Bắc phương; từ rằm tháng Sáu đến rằm tháng Chín theo truyền thống Phật giáo Nam phương.

Thông tin hàng ngày