Bình Dương: Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do Covid-19 nhân tiết Thanh minh

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Chiều 9-4, tại Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương (thị xã Bến Cát), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa đã tổ chức Đại lễ cầu siêu và cầu an nhân tiết Thanh minh nhằm cầu nguyện cho quốc thái dân an.

Bình Dương: Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do Covid-19 nhân tiết Thanh minh ảnh 1

Chứng minh và chủ trì buổi lễ có Hòa thượng Thích Thiện Tài - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương; Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Chánh Văn phòng II Trung ương Giáo hội, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương cùng chư tôn đức Ban Trị sự; ông Trần Đức Thịnh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh.

Theo đó, chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương, lãnh đạo chính quyền tỉnh đồng dâng hương tưởng niệm, đồng thực hiện khóa lễ tụng niệm cầu nguyện. Với sức chú nguyện của chư tôn đức giáo phẩm Ban Trị sự và kinh văn giáo lý nhiệm mầu của Đức Phật, mỗi kỳ đại lễ là thêm một lần thân nhân người quá cố nhẹ nhàng hơn ở cõi lòng sớm siêu về cõi tịnh.

Bình Dương: Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do Covid-19 nhân tiết Thanh minh ảnh 2

Chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh Bình Dương tham dự lễ cầu siêu

Theo Hòa thượng Thích Huệ Thông tiết Thanh minh là truyền thống đạo lý không chỉ của Phật giáo mà còn là nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam. Đại lễ với sự có mặt của chư tôn đức Tăng, Phật tử và người thân cùng cầu an cho mọi người được mạnh khỏe, an lạc và hạnh phúc, cầu mong hương linh người đã khuất vãng sanh Tịnh độ.

Đại lễ cầu siêu và cầu an tiết Thanh minh năm nay còn có ý nghĩa cùng nhau cầu nguyện cho những người không may đã mất trong đại dịch Covid-19; cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 được tiêu trừ, hướng đến cuộc sống an lành, bình yên.


Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày