Bình Dương: Lễ dâng y Kathina tại chùa Tông Kim Quang

Hòa thượng Danh Lung và Phật tử nhiễu y cúng dường chư Tăng
Hòa thượng Danh Lung và Phật tử nhiễu y cúng dường chư Tăng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 19-11, tại chùa Tông Kim Quang (H.Phú Giáo) diễn ra lễ dâng y Kathina theo nghi thức truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer.
Quang cảnh buổi lễ dâng y Kathina

Quang cảnh buổi lễ dâng y Kathina

Lễ dâng y Kathina năm nay, Hòa thượng Danh Lung, Phó Trưởng ban Trị sự TP.HCM và chư Tăng, Phật tử chùa Cadaransi (Q.3, TP.HCM) là thí chủ. Những bộ y mới được các thí nhiễu y từ cổng chùa vào đến nơi, với tấm lòng thành kính dâng lên cúng dường chúng Tăng vừa kết thúc mùa An cư kiết hạ tại chùa Tông Kim Quang.

Phật tử trang nghiêm vân tập tại lễ đường lễ bái Tam bảo, tác bạch cúng dường. Dưới sự chứng minh của Hòa thượng viện chủ, chư Tăng yết-ma cử một vị Tỳ-kheo đủ điều kiện thọ nhận bộ y mới ngày hôm đó và cử hành nghi thức hành Tăng sự, giao y.

Sau lễ dâng y, chư Tăng thực hiện nghi thức cầu an, chúc phúc đến đại chúng. Dịp này, Hòa thượng Danh Lung, viện chủ chùa Tông Kim Quang có thời pháp thoại, giải thích nguồn gốc, ý nghĩa và lợi ích của việc cúng dường trong lễ dâng y Kathina đối với người Phật tử.

Hòa thượng Danh Lung, viện chủ chùa Tông Kim Quang thuyết pháp

Hòa thượng Danh Lung, viện chủ chùa Tông Kim Quang thuyết pháp

Chùa Sirīsuvaṇṇavaṅsā - Tông Kim Quang còn được gọi là chùa Nước Vàng, tọa lạc tại đường ĐH502, ấp Nước Vàng, xã An Bình, H.Phú Giáo. Đây là ngôi chùa Khmer duy nhất tại tỉnh Bình Dương, được thành lập từ năm 2018 và đang trong quá trình xây dựng trên diện tịch gần 4.000 m2, do Đại đức Châu Hoài Thái, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Chánh Văn phòng II T.Ư làm trụ trì.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày