Bình Phước: Chùa Trúc Lâm tổ chức khóa tu “Một ngày an vui” cho Phật tử S’tiêng

 Chùa Trúc Lâm, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng đã tổ chức khoá tu “Một ngày an vui”
Chùa Trúc Lâm, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng đã tổ chức khoá tu “Một ngày an vui”
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 29-6, tại chùa Trúc Lâm, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng đã tổ chức khoá tu “Một ngày an vui” cho Phật tử S'tiêng tại địa phương.
Bình Phước: Chùa Trúc Lâm tổ chức khóa tu “Một ngày an vui” cho Phật tử S’tiêng ảnh 1

Thượng toạ Thích Minh Vũ, Phó ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương thuyết giảng

Thượng toạ Thích Minh Vũ, Phó ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương thuyết giảng, với những chia sẻ thấm nhuần tinh thần đạo lý, chuyển hóa ưu phiền thành hỷ lạc trong đời sống nhiều khó khăn hiện nay.

Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng giảng sâu hơn về ý nghĩa và bổn phận người Phật tử tại gia, muốn tin sâu vào Tam bảo phải hiểu và trở về nương tựa Phật, Pháp, Tăng, để có sự tinh tấn cần thiết trong việc tu tập.

Bình Phước: Chùa Trúc Lâm tổ chức khóa tu “Một ngày an vui” cho Phật tử S’tiêng ảnh 2

Bù Đăng là huyện còn nhiều khó khăn, đồng bào S'tiêng nhiều, với tâm mộ đạo cao

Theo Thượng toạ Thích Bửu Khánh, Trưởng ban Kinh tế - Tài chánh Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Tổ chức khoá tu, Bù Đăng là huyện còn nhiều khó khăn, đồng bào S'tiêng nhiều, với tâm mộ đạo cao, cần nhiều khoá tu hơn nữa để giúp họ hiểu hơn về giáo lý Phật đà.

Do vậy, hàng tháng chùa Trúc Lâm đều tổ chức khoá tu “Một ngày an vui” ngõ hầu tạo điều kiện cho Phật tử có nơi thính pháp lễ Phật, tu tập chuyển hóa thân tâm.

Sau thời pháp thoại, Phật tử đã phát tâm cúng dường trai tăng đến 15 vị Tăng đang an cư tại đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày