Thanh Hóa: Lung linh ánh nến tri ân tại khóa tu mùa hè ở chùa Khánh Quang

Hơn 300 ngọn nến được chư Tăng Ni và các khóa sinh thắp sáng trong đêm lễ "Tứ trọng ân"
Hơn 300 ngọn nến được chư Tăng Ni và các khóa sinh thắp sáng trong đêm lễ "Tứ trọng ân"
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 26-6, tại chùa Khánh Quang đã trang nghiêm diễn ra đêm hội thắp nến tri ân với chủ đề “Tứ trọng ân” trong chương trình ngày thứ 2 của khóa tu mùa hè “Nuôi dưỡng từ tâm”.
Thanh Hóa: Lung linh ánh nến tri ân tại khóa tu mùa hè ở chùa Khánh Quang ảnh 1
Chư Tăng niêm hương, đảnh lễ Tam bảo

Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh và điều phối của Đại đức Thích Tâm Chính, trụ trì chùa Khánh Quang, Trưởng ban Tổ chức khóa tu; Đại đức Thích Trí Định, Phó Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; Đại đức Thích Minh Cảnh, trụ trì chùa Bát Nhã (Nghệ An) cùng chư tôn đức ban điều phối, hạ trường chùa Khánh Quang.

Thanh Hóa: Lung linh ánh nến tri ân tại khóa tu mùa hè ở chùa Khánh Quang ảnh 2
Truyền đăng

Sau khi chư tôn đức niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo, hơn 300 ngọn nến thiêng liêng được thắp lên tiếp nối ánh sáng từ bàn Phật truyền đến tất cả các khóa sinh trong tiếng tụng niệm.

Thanh Hóa: Lung linh ánh nến tri ân tại khóa tu mùa hè ở chùa Khánh Quang ảnh 3
Chí tâm cầu nguyện

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Chính đã nêu ý nghĩa của buổi lễ thắp nến tri ân nhằm nhắc cho khóa sinh ghi nhớ đền đáp 4 trọng ân: ân cha mẹ, ân Tam bảo Sư trưởng, ân quốc gia xã hội và ân chúng sanh vạn loại.

Thanh Hóa: Lung linh ánh nến tri ân tại khóa tu mùa hè ở chùa Khánh Quang ảnh 4
Quang cảnh buổi lễ

Tiếp nối những dòng cảm xúc về lòng biết ơn, Đại đức Thích Trí Định đã hướng dẫn toàn thể hội chúng đã dành một phút tưởng niệm hướng năng lượng an lành đến khắp chốn nhân sinh.

Thanh Hóa: Lung linh ánh nến tri ân tại khóa tu mùa hè ở chùa Khánh Quang ảnh 5
Dạt dào xúc cảm

Tất cả các khóa sinh đều lắng đọng trong bầu không khí dạt dào cảm xúc khi được nhắc nhở về nghĩa mẹ, công cha. Đây là một dấu lặng đẹp của khóa tu mùa hè năm nay tại chùa Khánh Quang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phiên họp của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đón nhận Nghị quyết số 20/NQ-HĐCM của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Thừa Thiên Huế: “Tiếp thu ý kiến và định hướng chỉ đạo của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh”

GNO - Chiều 16-8, tại Văn phòng chùa Từ Đàm (đường Sư Liễu Quán, phường Trường An, TP.Huế), Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã có phiên họp bất thường để lắng nghe thông báo về Quyết nghị phiên họp bất thường của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN.
Đại diện chùa Hoa Quang và Hội trao quà cho học sinh tại chùa

Tặng 50 phần quà cho học sinh tại chùa Hoa Quang

GNO - Ngày 15-8, chùa Hoa Quang (phường Vĩnh Hải, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) đã phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật Bệnh nhân nghèo và Quyền trẻ em tỉnh Khánh Hòa tặng quà cho 50 em là học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thông tin hàng ngày