Bình Phước: Gặp mặt chức sắc các tôn giáo và già làng tiêu biểu năm 2011

(GNO-Bình Phước): Hơn 45 vị chức sắc tôn giáo và già làng tiêu biểu vừa dự buổi gặp mặt năm 2011 do tỉnh Bình Phước tổ chức vào ngày 15-3 vừa qua tại thị xã Đồng Xoài.
www (2).jpg

Lãnh đạo tỉnh tặng quà lưu niệm cho các đại biểu tham dự

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Huy Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông báo tình hình kinh tế-xã hội; an ninh-quốc phòng năm 2010 và phương hướng năm 2011. Tuy vẫn còn nhiều khó khăn nhưng năm 2010, tỉnh đã có 16/21 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch, như: nông, lâm, thủy sản tăng 6,7%; công nghiệp, xây dựng tăng 24,1%; GDP đầu người tăng hơn 1.000 USD; thu hút đầu tư tăng 55% số vốn so với đăng ký; kim ngạch xuất khẩu đạt 126,6% kế hoạch; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 6,51%... Song song đó vẫn còn 5 chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch. Tình hình quốc phòng-an ninh, trật tự an toàn xã hội tiếp tục ổn định. Nhiệm vụ đề ra trong năm 2011 của tỉnh là phấn đấu tăng GDP 13-13,5%; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống 1,3%; GDP bình quân đầu người đạt 21 triệu đồng/năm; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 30% và 55% trạm y tế có bác sĩ.

www (1).jpg

Các đại biểu tham dự lễ gặp mặt

Đại diện UBMTTQ tỉnh cũng cũng cho biết, nhìn chung, hoạt động dân tộc - tôn giáo của tỉnh diễn ra bình thường, tuân thủ các quy định của pháp luật. Phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và tham gia thực hiện xây dựng đời sống văn hóa đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào có đạo đã ngày càng tham gia tích cực; có ý thức trách nhiệm cao.

Trao đổi tại buổi gặp mặt, bên cạnh việc bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm của lãnh đạo các cấp như: chăm lo Tết Nguyên đán cho đồng bào có đạo, đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào nghèo; xây dựng đời sống ở khu dân cư và được quyền biết các thông tin liên quan tới bầu cử HĐND các cấp, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp, kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo tỉnh về các nội dung liên quan đến tôn giáo, đến đồng bào dân tộc thiểu số.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt, lãnh đạo tỉnh cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới các chức sắc và già làng tiêu biểu và mong muốn luôn được kịp thời giải quyết, đáp ứng tất cả tâm tư nguyện vọng chính đáng của các chức sắc tôn giáo và già làng; các chức sắc, già làng hãy thông báo lại nội dung cuộc gặp mặt để Phật tử, giáo dân, đồng bào dân tộc thiểu số; vận động người dân tích cực hoàn thành trách nhiệm công dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày