Bình Phước: Khai mạc khóa An cư kiết hạ PL.2564

GNO - Sáng nay, 3-6, tại chùa Quang Minh (TP.Đồng Xoài) Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước đã khai khoá An cư kiết hạ PL.2564 dành cho chư Tăng Ni trong tỉnh.

abphuoc1.JPG
 Toàn cảnh lễ khai khóa an cư

HT.Thích Nhuận Thanh, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Tăng sự TƯGH, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước; HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯGH, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã chứng minh buổi lễ với sự tham dự của chư Tăng Ni trụ trì các tự viện, đại diện chính quyền các cấp.

Sau nghi thức cung nghinh và niệm Phật cầu gia bị, phát biểu khai khóa an cư kiết hạ PL.2564 tại tỉnh nhà, HT.Thích Thiện Pháp mong muốn chư Tăng Ni toàn tỉnh cần thu xếp các Phật sự địa phương, khép mình trong giới luật để tô bồi năng lượng tu tập trong 3 tháng sắp đến. Có như vậy mới tạo dựng nếp sống xương minh của Tăng đoàn, làm hưng long đao pháp ở thế gian.

Dịp này, Hòa thượng cũng đề nghị các hạ trường cần y theo thông bạch hướng dẫn An cư kiết hạ của TƯGH, tổ chức mùa an cư an toàn, tuân thủ các yêu cầu phòng dịch cũng như việc tổ chức nhiều hoạt động để chư hành giả trau dồi thêm kinh điển Phật giáo.

abphuoc2.JPG
HT.Thích Thiện Pháp phát biểu khai khóa an cư

Trong lễ khai khoá, đại diện Phật tử các tự viện trong toàn tỉnh đã phát nguyện ngoại hộ đời sống tu học trong 3 tháng, nương vào đó để tăng trưởng các hạnh lành. Dịp này, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước, TP.Đồng Xoài đã gởi các lẵng hoa chúc mừng chư Tăng Ni địa phương có một mùa an cư hỷ lạc.

Được biết, trong mùa an cư PL.2564 -  DL.2020, tỉnh Bình Phước có 2 điểm trường hạ tập trung: chư Tăng tại chùa Hưng Long (huyện Chơn Thành); chư Ni tại chùa Quang Minh (TP.Đồng Xoài).

abphuoc3.JPG
Chư tôn giáo phẩm chứng minh buổi lễ

abphuoc4.JPG
Lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh Bình Phước tặng hoa chúc mừng

abphuoc5.JPG
Chư Ni tỉnh Bình Phước tham dự lễ khai khóa an cư

abphuoc6.JPG
Phật tử tỉnh Bình Phước phát nguyện hộ trì chư Tăng Ni trong 3 tháng an cư

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Năm cách chế ngự cơn giận

Năm cách chế ngự cơn giận

GN - Sân hận hay giận dữ là một trạng thái tâm lý rất thông thường của con người. Hầu như ai cũng từng nổi giận, trong một thời điểm nào đó, với một mức độ nào đó, khi đối diện với một người hay một điều kiện không vừa lòng.

Thông tin hàng ngày