Bình Phước: Khám bệnh, tặng quà Tết cho người nghèo chùa Sóc Lớn

(GNO-Bình Phước): Ngày 31-1, Phòng khám Nhân Đức (Q.Phú Nhuận) kết hợp với nhóm Phật tử thân hữu đã đến thăm, khám bệnh và tặng 200 phần quà Tết, mỗi phần trị giá 100.000 đồng cho người nghèo dân tộc Khmer và S’tiêng tại chùa Sóc Lớn thuộc xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh (Bình Phước).

Dịp này, đoàn y bác sĩ phòng khám Nhân Đức cũng đã khám bệnh, phát thuốc, rà soát huyết áp cho 250 người nghèo dân tộc Khmer, S’tiêng đang sinh sống tại khu vực chùa Phật Lớn.

KT (4).JPG
KT (3).JPG

Đoàn bác sĩ khám bệnh cho đồng bào nghèo

Trước đó, đoàn y bác sĩ phòng khám Nhân Đức cũng đã đến khám bệnh, phát thuốc cho người nghèo tại đây, đồng thời chăm sóc y tế, trị một số bệnh truyền nhiễm thường gặp cho 30 chú tiểu được nuôi dưỡng tại chùa Sóc Lớn.

KT (1).JPG

Các chú tiểu được nuôi dưỡng và tập sự tại chùa Sóc Lớn

KT (2).JPG

Được biết, chùa Sóc Lớn hiện nay do Sư Nê tạm quản lí, có trách nhiệm hướng dẫn Phật tử người dân tộc Khmer, S’tiêng từng bước hiểu đạo Phật và hòa nhập cộng đồng. Chùa hiện đang nuôi dưỡng 30 chú tiểu là trẻ mồ côi, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn gửi vào chùa. Các chú được Sư Nê chăm sóc, nuôi dưỡng và cho đi học tại trường chính quy và song song đó các chú cũng được dạy chữ Khmer, chữ Việt tại chùa.

Theo sư Nê, bà con người dân tộc ở đây có đời sống rất khó khăn, không được chăm sóc y tế và đa phần không biết chữ nên khó hòa nhập với cộng đồng người Việt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày