Bình Phước: Lễ dâng y & bế giảng An cư cho chư Ni

GNO - Ngày 8-8, tại chùa Quang Minh (thị xã Đồng Xoài), lễ bế giảng khóa An cư kiết hạ PL.2558 - DL.2014 tập trung cho chư Ni trong tỉnh và lễ dâng y nhân mùa Vu lan - Báo hiếu đã diễn ra trang nghiêm.

quang minh (8).JPG
NT.Thích nữ Tịnh Nguyện tặng hoa chúc mừng của Phân ban Ni giới T.Ư tới NS.Nhật Khương

Tham dự và chứng minh tại buổi lễ có sự hiện diện của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử và lãnh đạo chính quyền tỉnh Bình Phước cùng 120 hành giả Ni đang an cư tại chùa Quang Minh.

Tại buổi lễ, NS.Thích nữ Nhựt Khương, Trưởng ban  Ni giới tỉnh Bình Phước, Hóa chủ trường hạ phát biểu, nêu lên tầm quan trọng của khóa An cư kiết hạ đối với người xuất gia và mong muốn chư Ni trong tỉnh sau khi trở về trú xứ của mình hãy nỗ lực bồi dưỡng trí và đức để làm Phật sự.

Ba tháng hạ vừa qua, Ban Chức sự đã tổ chức nhiều chương trình tu học phong phú, ngoài các môn học nội điển có thêm phần thời sự và các vấn đề về chính sách nhà nước có liên quan đến sinh hoạt tôn giáo, chương trình bồi dưỡng hành chánh Giáo hội và bổ sung kiến thức, kinh nghiệm trụ trì.

quang minh (4).JPG
Tặng bằng khen tới chư Ni có thành tích xuất sắc

quang minh (5).JPG
Ni giới tỉnh Bình Phước phát nguyện tu học trong ngày bế giảng

quang minh (11).JPG
Phật tử dâng cúng pháp y

Nghi thức cài hoa hồng tri ân đấng sinh thành và dâng y cúng dường chư tôn đức Tăng Ni nhân mùa Vu lan - Báo hiếu diễn ra xúc động tại buổi lễ.

Thay mặt chư tôn đức Ni, NT.Thích nữ Tịnh Nguyện có đôi lời sách tấn tới toàn thể các hành giả Ni tại hạ trường chùa Quang Minh, chúc mừng chư hành giả có 3 tháng an cư thành tựu viên mãn, công nhận các hành giả có thêm một tuổi đạo trên con đường phụng sự đạo pháp - dân tộc.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày