Bình Thuận: Ban Hoằng pháp GHPGVN H.Hàm Thuận Bắc tổ chức Một ngày an lạc lần thứ 17

Chư tôn đức Ban Tổ chức, Giảng sư đoàn Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh và tu sinh tham dụ khóa tu “Một ngày an lạc”
Chư tôn đức Ban Tổ chức, Giảng sư đoàn Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh và tu sinh tham dụ khóa tu “Một ngày an lạc”
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 20-10, gần 100 tu sinh đã về chùa Phú Thọ (xã Hàm Liêm, H.Hàm Thuận Bắc) tham gia khóa tu Một ngày an lạc lần thứ 17 với chủ đề “Sự vướng mắc của sáu giác quan”.
Thượng tọa Thích Quảng Cao khuyến tấn tu sinh tu tập

Thượng tọa Thích Quảng Cao khuyến tấn tu sinh tu tập

Tại khóa tu, Thượng tọa Thượng tọa Thích Quảng Cao, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H.Hàm Thuận Bắc nhấn mạnh đến hạnh nguyện từ bi của Bồ-tát Quán Thế Âm nhân kỷ niệm ngày vía của Ngài và khuyến tấn các tu sinh nên thực tập phép tu lắng nghe và thấu hiểu để có được an lạc trong một ngày tu tập, có được hạnh phúc trong đời sống thường nhật.

Đại đức Thích Giác Hạnh, Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bình Thuận thuyết giảng chủ đề “Sự vướng mắc của sáu giác quan”. Bài pháp thoại phân tích sâu sắc về mối liên hệ mật thiết giữa căn, trần, thức; khuyến khích các tu sinh tinh tấn thực hành phép chánh niệm, tỉnh giác trong đời sống hằng ngày để có thể nhận diện sâu sắc sự vận hành của các giác quan.

Chư tôn đức Giảng sư đoàn Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh tham dự thời pháp đàm

Chư tôn đức Giảng sư đoàn Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh tham dự thời pháp đàm

Chiều cùng ngày, Ban Hoằng pháp và đạo tràng có buổi tọa đàm Phật pháp với chủ đề “Sự vướng mắc của sáu giác quan”. Chư tôn đức đã giải đáp những thắc mắc của các tu sinh về những vướng mắc trong tu tập. Đồng thời, giải thích về sự vận hành của các giác quan; giúp cho tu sinh hiểu được các giác quan chỉ là phương tiện dùng để tiếp nhận thông tin và nếu mỗi người có sự thực tập chánh niệm khi quan sát các cảm giác với ý niệm vô chấp, không dính mắc thì sẽ thấy được các sự vật, hiện tượng chỉ là vô thường, sinh diệt trong từng khoảnh khắc.

Ngoài các buổi giảng pháp và pháp đàm, đại chúng còn được hướng dẫn thực tập tọa thiền, tụng kinh và thực tập ăn cơm trong chánh niệm, một phương pháp giúp người tu tập kết nối sâu sắc hơn với hiện tại, rèn luyện sự tĩnh lặng, chú tâm và tỉnh giác.

Phật tử tham gia khóa tu
Phật tử tham gia khóa tu

Đại diện Ban Hoằng pháp GHPGVN H.Hàm Thuận Bắc, Đại đức Thích Nhật Tu, Ủy viên Giảng sư đoàn Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh, Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp GHPGVN H.Hàm Thuận Bắc phát biểu tri ân đến chùa Phú Thọ, đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho khóa tu diễn ra thành công; cảm ơn đến các Phật tử tại Mát-xcơ-va (Nga) đã tích cực hỗ trợ tài lực để Ban Tổ chức duy trì khóa tu.

Dự kiến, khóa tu “Một ngày an lạc” lần thứ 18 sẽ được tổ chức vào ngày 17-11-2024 (17-10-Giáp Thìn), tại chùa Phước Điền (thôn Phú Điền, xã Hàm Phú, H.Hàm Thuận Bắc).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Nói chuyện với Sơn

GNO - Nhân kỷ niệm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (1-4-2001 – 1-4-2025), Giác Ngộ online trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc bài viết "Nói chuyện với Sơn" của NSND Bạch Tuyết. Bài viết này đã được bà viết cách đây 24 năm khi hay tin người nhạc sĩ tài hoa rời xa cõi tạm.
Lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội quang lâm chùa Trung Hậu thị sát công tác tổ chức, chuẩn bị cho Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo

[Ảnh] Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội thị sát công tác chuẩn bị Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo

GNO - Sáng nay, 1-4, chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội đã quang lâm chùa Trung Hậu (xã Tiền Phong, H.Mê Linh) để thị sát công tác tổ chức, chuẩn bị cho Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư tôn đức Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam, sẽ diễn ra vào ngày 2, 3-4-2025.

Thông tin hàng ngày