Bình Thuận: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh thăm các chùa trên huyện đảo Phú Quý

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chư tôn đức Ban Chứng minh, lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận đã đến thăm Ban Trị sự, Ban Hộ tự và Phật tử tại 7 ngôi chùa trên huyện đảo Phú Quý vào ngày 20-4.
Đoàn đảnh lễ Tam bảo tại chùa Thạnh Lâm
Đoàn đảnh lễ Tam bảo tại chùa Thạnh Lâm

Phái đoàn công tác có Hòa thượng Thích Giác Minh, Hòa thượng Thích Giác Sơn, Hòa thượng Thích Ấn Chánh, đồng Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận; chư tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh: Hòa thượng Thích Trí Huệ, Phó Trưởng ban, đặc trách ba huyện Bắc Bình, Tuy Phong và Phú Quý; Thượng tọa Thích Pháp Huệ, Phó Trưởng ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp; Đại đức Thích Nguyên Nguyệt, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký cùng các thành viên.

Đến nơi, đoàn đã quang lâm chùa Thạnh Lâm (X.Ngũ Phụng) - trụ sở Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo H.Phú Quý để lễ Phật, lễ tổ.

Gặp gỡ, thăm hỏi lãnh đạo H.Phú Quý
Gặp gỡ, thăm hỏi lãnh đạo H.Phú Quý

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến thăm hỏi lãnh đạo chính quyền cùng các ban ngành, đoàn thể huyện. Tại đây, đại diện chính quyền cũng đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế, văn hoá, an sinh xã hội cũng như những vấn đề còn khó khăn tại huyện đảo, đặc biệt trong quý I năm 2023 vừa qua. Lãnh đạo huyện đánh giá cao sự hợp tác, cùng những hỗ trợ, đóng góp của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận và H.Phú Quý trong công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, Hòa thượng Thích Trí Huệ đã cảm ơn lãnh đạo chính quyền, các ban ngành, đoàn thể đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để Ban Trị sự và tín đồ Phật tử tại huyện đảo được sinh hoạt và hoạt động Phật sự một cách tốt nhất.

Dịp này, phái đoàn cũng đã trao tặng khánh vàng tri ân và một số phần quà lưu niệm đến lãnh đạo chính quyền, các cơ quan ban ngành của huyện; đồng thời, phối hợp cùng UBMTTQVN huyện trao tặng hơn 60 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Hoà thượng Thích Giác Sơn thuyết giảng tại chùa Linh Quang (X.Tam Thanh)
Hoà thượng Thích Giác Sơn thuyết giảng tại chùa Linh Quang (X.Tam Thanh)

Nằm trong kế hoạch của chuyến công tác, chư Tăng Ni trong đoàn đã có chương trình thuyết giảng với chủ đề “Ý nghĩa Phật đản và niềm tin quy hướng Tam bảo của người con Phật” cho Phật tử các đạo tràng tại 7 ngôi chùa trên huyện đảo: chùa Linh Quang, chùa Liên Hoa, chùa Thạnh Lâm, chùa Mỹ Quang, chùa Linh Sơn, chùa Long Sơn và chùa Linh Bửu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Công chiếu Lễ chính thức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại Việt Nam Quốc Tự

[Video] Công chiếu Lễ chính thức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Lễ chính thức Đại lễ Phật đản do GHPGVN TP.HCM tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự vào lúc 6 giờ sáng rằm tháng Tư (22-5-2024). Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã quang lâm tham dự và có bức thông điệp gửi đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong cũng như ngoài nước. 
Trang nghiêm cử hành rước lễ Đản sinh của Đức Phật

Bình Định: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại chùa Tỉnh Hội

GNO - Hòa trong không khí hân hoan của người con Phật khắp nơi, sáng 15-4-Giáp Thìn (22-5), chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử trong toàn tỉnh đã tham dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định tổ chức tại chùa Tỉnh Hội - nơi thiết trí lễ đài chính của Phật giáo tỉnh.

Thông tin hàng ngày