Bình Thuận: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh thăm các chùa trên huyện đảo Phú Quý

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chư tôn đức Ban Chứng minh, lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận đã đến thăm Ban Trị sự, Ban Hộ tự và Phật tử tại 7 ngôi chùa trên huyện đảo Phú Quý vào ngày 20-4.
Bình Thuận: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh thăm các chùa trên huyện đảo Phú Quý ảnh 1
Đoàn đảnh lễ Tam bảo tại chùa Thạnh Lâm

Phái đoàn công tác có Hòa thượng Thích Giác Minh, Hòa thượng Thích Giác Sơn, Hòa thượng Thích Ấn Chánh, đồng Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận; chư tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh: Hòa thượng Thích Trí Huệ, Phó Trưởng ban, đặc trách ba huyện Bắc Bình, Tuy Phong và Phú Quý; Thượng tọa Thích Pháp Huệ, Phó Trưởng ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp; Đại đức Thích Nguyên Nguyệt, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký cùng các thành viên.

Đến nơi, đoàn đã quang lâm chùa Thạnh Lâm (X.Ngũ Phụng) - trụ sở Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo H.Phú Quý để lễ Phật, lễ tổ.

Bình Thuận: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh thăm các chùa trên huyện đảo Phú Quý ảnh 2
Gặp gỡ, thăm hỏi lãnh đạo H.Phú Quý

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến thăm hỏi lãnh đạo chính quyền cùng các ban ngành, đoàn thể huyện. Tại đây, đại diện chính quyền cũng đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế, văn hoá, an sinh xã hội cũng như những vấn đề còn khó khăn tại huyện đảo, đặc biệt trong quý I năm 2023 vừa qua. Lãnh đạo huyện đánh giá cao sự hợp tác, cùng những hỗ trợ, đóng góp của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận và H.Phú Quý trong công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, Hòa thượng Thích Trí Huệ đã cảm ơn lãnh đạo chính quyền, các ban ngành, đoàn thể đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để Ban Trị sự và tín đồ Phật tử tại huyện đảo được sinh hoạt và hoạt động Phật sự một cách tốt nhất.

Dịp này, phái đoàn cũng đã trao tặng khánh vàng tri ân và một số phần quà lưu niệm đến lãnh đạo chính quyền, các cơ quan ban ngành của huyện; đồng thời, phối hợp cùng UBMTTQVN huyện trao tặng hơn 60 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Bình Thuận: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh thăm các chùa trên huyện đảo Phú Quý ảnh 3
Hoà thượng Thích Giác Sơn thuyết giảng tại chùa Linh Quang (X.Tam Thanh)

Nằm trong kế hoạch của chuyến công tác, chư Tăng Ni trong đoàn đã có chương trình thuyết giảng với chủ đề “Ý nghĩa Phật đản và niềm tin quy hướng Tam bảo của người con Phật” cho Phật tử các đạo tràng tại 7 ngôi chùa trên huyện đảo: chùa Linh Quang, chùa Liên Hoa, chùa Thạnh Lâm, chùa Mỹ Quang, chùa Linh Sơn, chùa Long Sơn và chùa Linh Bửu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Sơn - Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN vừa viên tịch

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Sơn - Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN vừa viên tịch

GNO - Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.1 thông tin với Báo Giác Ngộ cho biết Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Sơn, Thành viên Hội đồng Chứng minh, trụ trì tổ đình Vạn Thọ vừa viên tịch vào lúc 23 giờ 25 phút ngày 21 tháng Tư năm Quý Mão (8-6-2023) tại tổ đình Vạn Thọ (Q.1, TP.HCM).
Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Những người chứng kiến kể rằng lửa rừng rực bao kín thân ngài và bốc lên cao như một bó đuốc sống. Đất trời nổi gió, lửa bị thổi bạt nghiêng làm hiện rõ gương mặt Bồ-tát Thích Quảng Đức dù đã bị hỏa thiêu sạm đen nhưng vẫn bình thản...
Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

GNO - Chư Tăng, Phật tử chùa Lộc Dã (P.9, Q.8, TP.HCM) cùng các mạnh thường quân đã phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng 200 phần quà đến người khiếm thị, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân mùa Phật đản.

Thông tin hàng ngày