Bình Thuận: Hòa thượng Thích Huệ Trí thăm và làm việc với Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh

Hòa thượng Thích Minh Nhật tặng hoa chào mừng Hòa thượng Thích Huệ Trí
Hòa thượng Thích Minh Nhật tặng hoa chào mừng Hòa thượng Thích Huệ Trí
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 8-5, Hòa thượng Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự (phụ trách các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận, Ninh Thuận), Phó Trưởng ban Tăng sự T.Ư đến thăm và làm việc với Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận.
Hòa thượng Thích Minh Nhật phát biểu chào mừng

Hòa thượng Thích Minh Nhật phát biểu chào mừng

Đón tiếp đoàn, Hòa thượng Thích Minh Nhật, Uỷ viên Hội đồng Trị sư, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh cùng chư tôn đức Ban Thường trực.

Đại diện lãnh đạo các cơ quan tỉnh có ông Nguyễn Linh Nhơn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Trí, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh; đại diện các phòng ban thuộc Công an, Ban Tôn giáo Tỉnh đồng tham dự.

Hòa thượng Thích Minh Nhật đã thay mặt Thường trực Ban Trị sự chào mừng chư tôn đức Hội đồng Trị sự; nhận định chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng trong việc hiện thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo TƯ GH đối với công tác Phật sự của tỉnh Bình Thuận thông qua việc lần đầu tiên Ban Trị sự được cung đón một vị Hoà thượng lãnh đạo Giáo hội thăm và làm việc trực tiếp.

Đại đức Thích Đồng Hạnh báo cáo những tồn đọng, khó khăn

Đại đức Thích Đồng Hạnh báo cáo những tồn đọng, khó khăn

Đại đức Thích Đồng Hạnh, Phó Thư ký Ban Trị sự báo cáo công tác Phật sự của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, trong đó các vấn đề còn vướng mắc trong công tác bổ nhiệm trụ trì; Ban Quản trị các cơ sở tự viện theo quy định của Hiến chương và Quy chế Ban Tăng sự sửa đổi; việc cấp đổi con dấu; tiêu chí về khoảng cách và diện tích đối với việc thành lập cơ sở mới; việc luân chuyển, bổ sung và đề của nhân sự là Tăng Ni đảm nhiệm các chức vụ hành chánh Giáo hội đối với vùng sâu vùng xa chưa có Tăng Ni.

Căn cứ vào những luật Tín ngưỡng tôn giáo và Nghị định và các văn bản quy định của Giáo hội, Hoà thượng Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, Thượng tọa Thích Quảng Tiến, đồng Phó Văn phòng II T.Ư lần lượt tiếp nhận và giải đáp những thắc mắc một cách chi tiết và thấu đáo. Thông qua những ví dụ thực tiễn trong quá trình quản lý và điều hành công tác Phật sự tại các địa phương, chư tôn đức đã minh hoạ một cách rõ ràng trong việc áp dụng và thi hành những quy định của Nhà nước cũng như Giáo hội một cách uyển chuyển và linh hoạt.

Thượng tọa Thích Minh Nhẫn phát biểu

Thượng tọa Thích Minh Nhẫn phát biểu

Đại diện lãnh đạo chính quyền tham dự, ông Nguyễn Linh Nhơn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy đã thể hiện sự đồng thuận cao trong việc định hướng giải quyết các vấn đề còn vướng mắc thông qua những phát biểu của chư tôn đức Văn phòng II T.Ư. Đại diện lãnh đạo tỉnh cho biết để giải quyết cũng như hạn chế việc phát sinh những vấn đề vướng mắc trong công tác quản lý và điều hành của Giáo hội tỉnh nhà, lãnh đạo tỉnh hi vọng sau buổi làm việc hôm nay, Thường trực Ban Trị sự tỉnh sớm tổ chức các buổi làm việc với Ban Tôn giáo tỉnh nhằm giải quyết những vấn đề tồn đọng theo đúng quy định của pháp luật nhà nước và Hiến chương, quy chế của Giáo hội.

Hòa thượng Thích Huệ Trí phát biểu tại hội nghị

Hòa thượng Thích Huệ Trí phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, Hòa thượng Thích Huệ Trí đã tán thán những thành tựu đạt được của tập thể Ban Trị sự qua đó thể hiện sự phối hợp một cách có hiệu quả với các cơ quan ban ngành chính quyền tỉnh trong việc ổn định công tác Phật sự tại địa phương. Hoà thượng cũng chỉ đạo lãnh đạo Ban Trị sự Phật giáo Tỉnh Bình Thuận cần tiếp tục phối hợp và làm việc tốt với lãnh đạo các ban ngành chính quyền trong thời gian tới, nhất là đối với các công tác Phật sự sắp tới như: Tổ chức Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ, các khoá bồi dưỡng nghiệp vụ hành chánh Giáo hội…

Đối với huyện đảo Phú Quý, Ban Trị sự sớm công cử Tăng, Ni có đạo hạnh, trình độ chuyên môn tham gia điều hành công tác Phật sự tại đây. Hòa thượng cho biết báo cáo cụ thể lên Thường trực Hội đồng Trị sự về những vấn đề cần xem xét và trình bày tại các hội nghị sinh hoạt hành chánh Giáo hội sắp tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nỗ lực trên bước đường tu - Ảnh minh họa

Tinh tấn trong đạo Phật khác với nỗ lực ở đời thường

GNO - Là Phật tử, chắc hẳn chúng ta còn nhớ bài thơ Xuân vãn của Sơ tổ Trúc Lâm (Trần Nhân Tông). Nhân dịp xuân về, chúng ta cùng nhau nhắc lại bài thơ này, trước là tưởng nhớ Phật hoàng, sau là vui xuân, nhưng chúng ta không quên tinh tấn tu trì.
Cung nghinh Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng quang lâm tổ đình Từ Đàm

Đức Pháp chủ thăm Ban Trị sự tỉnh, trao học bổng Đức Nhuận đến Học viện Phật giáo VN tại Huế

GNO - Hôm nay, 18-7-2024, Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã quang lâm tổ đình Từ Đàm lễ Phật, lễ Tổ, thăm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; thăm Học viện Phật giáo VN tại Huế và trao học bổng Đức Nhuận do Hội đồng Chứng minh chủ trương hỗ trợ Phật sự đào tạo Tăng Ni.

Thông tin hàng ngày