Bình Thuận: PG tỉnh tổng kết Phật sự năm 2014

GNO - Buổi lễ diễn ra sáng qua, 15-1, tại chùa Phật Ân (TP.Phan Thiết), có sự quang lâm chứng minh của HT.Thích Giác Minh, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh (ảnh).
hoinghi 2.jpg
Chủ tọa hội nghị có TT.Thích Minh Nhật, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Ấn Chánh, Phó BTS GHPGVN tỉnh và HT.Thích Trí Thành, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, chư tôn đức Tăng Ni thành viên BTS GHPGVN tỉnh, các vị đại diện BTS Phật giáo huyện, thị cũng đã về dự .Trong năm 2014, nhân sự của BTS GHPGVN tỉnh có thay đổi, qua báo cáo cho thấy các hoạt động Phật sự có nhiều chuyển biến tích cực về mặt tổ chức cũng như chuyên ngành. Về hoạt động Tăng sự, PG tỉnh đã bổ nhiệm trụ trì và hợp thức hóa 17 vị. Tự viện hiện nay đã có 260 cơ sở với 672 Tăng Ni. Đặc biệt, Trường TCPH tỉnh đã duy trì được nề nếp giảng dạy, hiện 130 Tăng Ni sinh đang theo học. Ngoài các hoạt động hoằng pháp phối hợp với Ban HDPT, các huyện thị trên địa bàn tỉnh đã thực hiện nhiều khóa tu Bát quan trai được đông đảo Phật tử tham gia tu tập; song song hoạt động của tổ chức GĐPT với 43 đơn vị, trên 3.000 huynh trưởng, đoàn sinh về sinh hoạt. Hoạt động ngành nghi lễ trong năm 2014, ngoài công tác tổ chức cầu siêu, thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ, cầu nguyện hòa bình, tưởng niệm Phật hoàng Trần Nhân Tông lần thứ 706, hội nghị cũng đã biểu dương các tự viện có nhiều nỗ lực tổ chức tuần lễ Phật đản và Đại lễ Phật đản - Vesak 2014 thành công tốt đẹp.Bên cạnh hoạt động trùng tu xây dựng chùa tháp, hoạt động từ thiện xã hội đã có nhiều đóng góp được chính quyền và nhân dân trong, ngoài tỉnh đồng tình với số tiền gần 19,5 tỷ đồng.Tuy đạt được một số thành quả nhất định, BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận vẫn còn gặp những hạn chế cần giải quyết, khắc phục như: tổ chức GĐPT trên địa bàn tỉnh vẫn chưa tham gia vào sinh hoạt chung của tổ chức GĐPT Việt Nam theo đường lối của GHPGVN, hoạt động tài chính eo hẹp nên hạn chế kết quả hoạt động theo phương hướng đã đề ra.Hội nghị lần này cũng đã mạnh dạn nhận ra những thiếu sót trong cơ cấu nhân sự trong các ban cần bổ sung, đồng thời thảo luận thống nhất các vấn đề liên quan về cơ sở tự viện, xây dựng cơ sở vật chất và đề nghị các cấp chính quyền, các ban ngành chức năng của tỉnh xem xét giải quyết.

Thục Độ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thạch Sok Xane và ông Kim Ngọc Thái

Vĩnh Long: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh thăm lãnh đạo Tỉnh ủy và các cơ quan sau Đại hội lần thứ I

GNO - Sau Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, chiều 8-6, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh do Hòa thượng Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh và các cơ quan tỉnh.
Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Hòa thượng Thích Huệ Thành: Những đóng góp cho Đạo pháp và Dân tộc" do Ban Trị sự GHPGVN TP.Đồng Nai phối hợp cùng môn phong tổ đình Long Thiền và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức - Ảnh: Đăng Huy

Đồng Nai: Hội thảo về cuộc đời và đạo nghiệp Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Thành tại tổ đình Long Thiền

GNO - Sáng 8-6, tại tổ đình Long Thiền (P.Biên Hòa), Ban Trị sự GHPGVN TP.Đồng Nai phối hợp cùng môn phong tổ đình Long Thiền và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Hòa thượng Thích Huệ Thành: Những đóng góp cho Đạo pháp và Dân tộc”.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1349 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Thầy - sự kết nối mầu nhiệm

GNO - Chiều ngày 22-2 năm Bính Ngọ, nắng vẫn gắt trên nền trời xanh tĩnh lặng, vạn pháp vận hành theo duyên như muôn chiều vẫn thế. Nhưng cũng chính trong dòng chảy rất bình thường ấy, một nhân duyên thù thắng đã khẽ mở, đưa chúng con bước vào một cuộc gặp gỡ chạm đến chiều sâu nội tâm chưa từng có.

Thông tin hàng ngày