Bình Thuận: PG tỉnh tổng kết Phật sự năm 2014

GNO - Buổi lễ diễn ra sáng qua, 15-1, tại chùa Phật Ân (TP.Phan Thiết), có sự quang lâm chứng minh của HT.Thích Giác Minh, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh (ảnh).
hoinghi 2.jpg
Chủ tọa hội nghị có TT.Thích Minh Nhật, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Ấn Chánh, Phó BTS GHPGVN tỉnh và HT.Thích Trí Thành, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, chư tôn đức Tăng Ni thành viên BTS GHPGVN tỉnh, các vị đại diện BTS Phật giáo huyện, thị cũng đã về dự .Trong năm 2014, nhân sự của BTS GHPGVN tỉnh có thay đổi, qua báo cáo cho thấy các hoạt động Phật sự có nhiều chuyển biến tích cực về mặt tổ chức cũng như chuyên ngành. Về hoạt động Tăng sự, PG tỉnh đã bổ nhiệm trụ trì và hợp thức hóa 17 vị. Tự viện hiện nay đã có 260 cơ sở với 672 Tăng Ni. Đặc biệt, Trường TCPH tỉnh đã duy trì được nề nếp giảng dạy, hiện 130 Tăng Ni sinh đang theo học. Ngoài các hoạt động hoằng pháp phối hợp với Ban HDPT, các huyện thị trên địa bàn tỉnh đã thực hiện nhiều khóa tu Bát quan trai được đông đảo Phật tử tham gia tu tập; song song hoạt động của tổ chức GĐPT với 43 đơn vị, trên 3.000 huynh trưởng, đoàn sinh về sinh hoạt. Hoạt động ngành nghi lễ trong năm 2014, ngoài công tác tổ chức cầu siêu, thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ, cầu nguyện hòa bình, tưởng niệm Phật hoàng Trần Nhân Tông lần thứ 706, hội nghị cũng đã biểu dương các tự viện có nhiều nỗ lực tổ chức tuần lễ Phật đản và Đại lễ Phật đản - Vesak 2014 thành công tốt đẹp.Bên cạnh hoạt động trùng tu xây dựng chùa tháp, hoạt động từ thiện xã hội đã có nhiều đóng góp được chính quyền và nhân dân trong, ngoài tỉnh đồng tình với số tiền gần 19,5 tỷ đồng.Tuy đạt được một số thành quả nhất định, BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận vẫn còn gặp những hạn chế cần giải quyết, khắc phục như: tổ chức GĐPT trên địa bàn tỉnh vẫn chưa tham gia vào sinh hoạt chung của tổ chức GĐPT Việt Nam theo đường lối của GHPGVN, hoạt động tài chính eo hẹp nên hạn chế kết quả hoạt động theo phương hướng đã đề ra.Hội nghị lần này cũng đã mạnh dạn nhận ra những thiếu sót trong cơ cấu nhân sự trong các ban cần bổ sung, đồng thời thảo luận thống nhất các vấn đề liên quan về cơ sở tự viện, xây dựng cơ sở vật chất và đề nghị các cấp chính quyền, các ban ngành chức năng của tỉnh xem xét giải quyết.

Thục Độ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ hội Quán Thế Âm là công tác Phật sự hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN TP.Huế tổ chức thu hút hàng nghìn Tăng Ni, Phật tử tham dự cầu nguyện Tổ quốc vinh quang, Đạo pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc

Huế: Tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm, dời thời gian tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố lần thứ IX

GNO - Ban Trị sự GHPGVN TP.Huế phổ biến thông tư về việc tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm nhân vía của Ngài vào trung tuần tháng 6 âm lịch này. Đây là lễ hội đã trở thành truyền thống của Phật giáo cố đô, diễn ra tại Trung tâm du lịch tâm linh Phật giáo Quán Thế Âm (núi Tứ Tượng, P.Thủy Xuân).
Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Trị sự mở rộng, tại thiền viện Quảng Đức - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Giáo hội đề nghị gửi báo cáo tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027 phục vụ Đại hội X của GHPGVN

GNO - Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN phổ biến Thông báo số 257/TB-HĐTS, ngày 21-7, đề nghị Ban, Viện Trung ương và Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố gửi báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027 nhằm phục vụ công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X.

Thông tin hàng ngày