Bình Thuận: Phật tử lễ Phật ngày Xuân trong ý niệm chống dịch

Trước khi vào chùa, Phật tử được đo thân nhiệt, nhắc khẩu trang
Trước khi vào chùa, Phật tử được đo thân nhiệt, nhắc khẩu trang
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đầu năm đi chùa, thắp hương, lễ Phật cầu nguyện an lành là điều tâm niệm của tất cả người Phật tử.

Năm qua, cả nước cùng nhau chống đại nạn Covid nên hầu hết mọi người đều thuần thục với quy tắc “5K” (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế).

Tại chùa Pháp Hội, thị xã Lagi, Bình Thuận, Phật tử đến chùa theo từng nhóm nhỏ vài ba người, lễ Phật, ghi tên cầu an cho gia đình một năm bình an, khoẻ mạnh.

Được biết, Hòa thượng Thích Ấn Chánh - Trưởng Ban Trị sự Phật giáo thị xã Lagi, trụ trì chùa Pháp Hội đã hướng dẫn Phật tử chia nhau ra đến chùa, không quá 20 người một lần. Đa số là Phật tử địa phương đến viếng chùa, lễ Phật, tất cả đều ý thức mang khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, nên tình hình vẫn có thể kiểm soát ổn định.

Tại chùa Quảng Đức

Tại chùa Quảng Đức

Chùa Quảng Đức (Lagi) trong tinh thần bảo đảm an toàn, Thượng toạ Thích Đức Thành, trụ trì, đã mời cán bộ y tế túc trực ngay cổng tam quan, hướng dẫn bà con Phật tử rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt, đeo khẩu trang trước khi vào chùa lễ Phật.

Do thực tế dịch Covid-19 tại thị xã Lagi đang kiểm soát tốt, nên người dân địa phương đến viếng chùa cũng phần nào an tâm lễ Phật, dạo vườn thiền, xem câu đối.

Chùa Phước Linh, Tân Hải (Lagi) ngày mùng 2 tết Phật tử đến chùa ít hơn mọi năm. Vì lo dịch bệnh nên Đại đức Thích Quảng Thiện - trụ trì chùa cho dừng các khoá tu Bát quan trai, niệm Phật đầu năm.

Còn tịnh xá Ngọc Chiếu, phường Tân Thiện, thị xã Lagi, Phật tử đến chùa lễ Phật, ghi tên cầu an đầu năm, tụng kinh Pháp hoa cầu nguyện an lành trong sự tuân thủ quy tắc an toàn do Ni sư Thảo Liên trụ trì tịnh xá hướng dẫn.

Hình ảnh đi chùa tại Lagi, Bình Thuận

Hình ảnh đi chùa tại Lagi, Bình Thuận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày