Chùa Việt - Tết Việt: Lung linh cảnh sắc đón Tết cổ truyền tại chùa Vạn Đức

Hòa thượng trụ trì chùa Vạn Đức
Hòa thượng trụ trì chùa Vạn Đức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Mừng xuân Tân Sửu 2021, ngay từ những ngày đầu tháng Chạp, chư Tăng và Phật tử tại chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) đã tích cực chuẩn bị các khâu trang trí mang đậm nét đẹp truyền thống của Tết cổ truyền...

Đường hoa, phố lồng đèn, thư pháp, cây ước nguyện, nhà quê, các gian hàng lộc xuân, thỉnh kinh sách... với hơn 10 tiểu cảnh đã được chư Tăng và các Phật tử khẩn trương thực hiện, tạo nên không gian tràn ngập sắc xuân trong chốn thiền môn, đón mừng người dân về chiêm bái.

Để hoàn thành các công trình đón Xuân, vui Tết kịp thời, chư Tăng và Phật tử đã tích cực trong khâu trang trí. Những ngày cận Tết, nhiều đêm làm việc đến 1 - 2 giờ sáng. Nguyên liệu để làm nên những mô hình đón Tết chủ yếu là những chất liệu quen thuộc, thân thiện với môi trường.

Chánh điện chùa Vạn Đức trang hoàng ngày Tết

Chánh điện chùa Vạn Đức trang hoàng ngày Tết

Tại chánh điện, đàn tràng Dược Sư cũng được chư Tăng thiết trí trang nghiêm để khai hội kỳ an đầu năm. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn biến phức tạp, nên mọi công tác hoạt động Phật sự trong dịp Tết Nguyên đán đều tạm ngưng. Các khoá lễ tụng niệm và pháp hội chỉ tổ chức trong phạm vi nội tự.

Qua đó, chùa đóng cổng lớn chỉ mở cổng nhỏ; yêu cầu quý Phật tử, quý quan khách tham quan viếng chùa phải tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, giữ khoách cách và hướng dẫn cho mỗi cá nhân tranh thủ viếng chùa trong 15 phút tại khuôn viên trước và sau tự viện.

Cảnh xuân bình an nơi Vạn Đức

Cảnh xuân bình an nơi Vạn Đức

Chia sẻ với Giác Ngộ online, nhân dịp mừng xuân mới, trong bối cảnh giãn cách xã hội phòng chống đại dịch, Hoà thượng Thích Hoằng Tri - trụ trì chùa Vạn Đức cũng đã gửi đến đại chúng những hình ảnh hương sắc mùa xuân tại tòng lâm.

"Ngưỡng nguyện ánh sáng và nụ cười đầy từ bi, hoan hỷ, vị tha, phúc lạc và tự tại của Di Lặc sẽ xua đi bóng đêm đen tối của vô minh, đẩy lùi đại dịch hoành hành, nguyện chúc cho tất cả những người bạn sen đi trên đường chánh giác, đạo tâm bất thối chuyển, thành tựu mọi thiện căn công đức", Hòa thượng nói.

Chùm ảnh đón Tết tại chùa Vạn Đức

Chùm ảnh đón Tết tại chùa Vạn Đức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật dạy khi qua được bờ rồi thì quên chiếc bè, buông hết cho nó nhẹ - Ảnh minh họa

Để gió cuốn đi

GNO - Có những câu hát thật bình dị, chân chất, không cao siêu hoa mỹ ngôn từ, nhưng lại đi vào lòng người và ở lại rất lâu. Một trong những câu hát đó là: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…”.
Thủ tướng Campuchia Hun Manet thành kính đảnh lễ nhục thân Đức Tăng vương Tep Vong trước khi cung thỉnh nhập kim quan - Ảnh: Khmer Times

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Tep Vong

GNO - Thông tin từ Văn phòng I cho Báo Giác Ngộ hay, hôm qua 27-2-2024, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự đã ấn ký Thư Phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Phật giáo Vương quốc Campuchia - Đại lão Hòa thượng Tep Vong.

Thông tin hàng ngày