Bình Thuận: Tổng kết an cư kiết hạ PL.2558

GNO - Ngày 11-8 (nhằm ngày 16-7-Giáp Ngọ), Ban Thường Trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận kết hợp đã tổ chức lễ tổng mãn hạ PL.2558 - DL.2014 tại tòng lâm Vạn Thiệnm, phường Phú Thủy, TP.Phan Thiết.

 BTHua (1).jpg
Phật giáo tỉnh Bình Thuận tổng kết an cư kiết hạ

Đến chứng minh và tham dự có chư tôn đức giáo phẩm chứng Minh BTS, Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Bình Thuận: HT.Thích Minh Ngọc, HT.Thích Thiện Huệ, HT.Thích Huệ Tánh, TT.Thích Minh Nhật  cùng chư tôn đức Tăng Ni trong tỉnh, các hành giả an cư các huyện, thị thành.

Về phía chính quyền có ông Lê Tuấn Khanh, Phó phòng nghiệp vụ Sở Nội vụ tỉnh,  Trương Văn Thu, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh, đại diện các cơ quan ban ngành đoàn thể UBMTTQVN TP.Phan Thiết…

Theo báo cáo của Ban tổ chức ACKH năm 2014, công tác an cư kiết hạ của  thành phố và quận, huyện đã thực hiện nghiêm túc theo sự hướng dẫn của Ban Tăng sự T.Ư, Pháp lệnh tín ngưỡng và Nghị định 92 của Chính phủ.  An cư kiết hạ PL.2558 có 13 điểm trong toàn tỉnh.

Ngoài ra, hệ phái PG Nam tông cũng đã tổ chức an cư tại chỗ theo truyền thống, thời điểm an cư bắt đầu vào 16-6 Âl. 

Tại trường hạ tòng lâm Vạn Thiện trong suốt 3 tháng an cư, các hành giả cấm túc an cư tập trung tu học, hành trì trang nghiêm các thời khóa nhằm thúc liễm thân tâm trau dồi Giới, Định, Tuệ.

BTHua (2).jpg
Chư tôn đức tham dự tổng kết an cư kiết hạ

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Huệ Tánh đã ghi nhận và tán thán công đức của Ban Tổ chức, Ban Chức sự, hành giả an cư và toàn thể Tăng Ni các tự viện đã cùng nhau tu học thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới, Định, Tuệ và ổn định các hoạt động tu học trong toàn tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày