Bổ nhiệm Sư cô Thích nữ Thánh Nguyên, trụ trì chùa Lễ Môn (Quảng Trị)

Sư cô Thích nữ Thánh Nguyên nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Lễ Môn
Sư cô Thích nữ Thánh Nguyên nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Lễ Môn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN huyện Gio Linh kết hợp với chùa Lễ Môn (thôn Lễ Môn, xã Phong Bình, huyện Gio Linh), ngày 26-6, tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm Sư cô Thích nữ Thánh Nguyên, trụ trì chùa Lễ Môn.
Chư tôn đức chứng minh

Chư tôn đức chứng minh

Thượng tọa Thích Huệ Nhẫn, Phó Trưởng ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Gio Linh, Trưởng ban Tổ chức phát biểu cho biết chùa Lễ Môn được thành lập từ những năm 1946, tọa lạc trên vùng đất thổ cư của làng Lễ Môn.

Trải qua những năm tháng chiến tranh, ngôi chùa đã bị tàn phá nặng nề. Sau khi đất nước thống nhất, đời sống bà con trong làng dần ổn định; đến năm 1990 mới thành lập lại niệm Phật đường Lễ Môn (nay là chùa Lễ Môn), lúc bấy giờ chỉ ượn tạm nhà Phật tử để sinh hoạt.

Sư cô Thích nữ Thánh Nguyên phát biểu nhận nhiệm vụ

Sư cô Thích nữ Thánh Nguyên phát biểu nhận nhiệm vụ

Đến năm 2010, mới có quyết định cấp đất làm chùa, ngày 11-3-2011 đặt đá xây lại chùa Lễ Môn, đến năm 2014 mới hoàn thành và thỉnh Phật an vị.

Vào năm 2015, được sự thỉnh mời của Ban Hộ tự và tín đồ Phật tử nơi đây, cũng như được sự đồng thuận của chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo tỉnh nhà, Sư cô Thích nữ Thánh Nguyên, đã hứa khả phát nguyện về đây hướng dẫn Phật tử tu học, tiếp tục trùng tu lại ngôi Tam bảo.

Sau khi tiếp nhận quyết định, Sư cô Thích nữ Thánh Nguyên, tân trụ trì chùa Lễ Môn dâng lời phát nguyện nhận lãnh trọng trách, với tâm nguyện “Trụ pháp vương gia, trì Như Lai tạng” được phục vụ Giáo hội, phụng sự đạo pháp và hoằng dương chánh pháp, hướng dẫn tín đồ tại địa phương đi đúng với tinh thần Hiến chương GHPGVN và pháp luật nhà nước.

Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh ban đạo từ

Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh ban đạo từ

Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh ban đạo từ đã sách tấn sư cô tân trụ trì hãy cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt trọng trách mà Giáo hội giao phó phát huy đời sống tâm linh trong đời sống bà con thôn xóm, làm cho ngôi chùa ngày mỗi khang trang để đáp ứng sự tu học của bà con Phật tử gần xa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).

Thông tin hàng ngày