Bổ nhiệm trụ trì chùa Phước Hội

GNO - Sáng 29-9, tại chùa Phước Hội, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh đã diễn ra lễ bổ nhiệm trụ trì cho TT.Thích Trực Giáo.

IMG_7717.JPG

Chư tôn đức và quan khách tham dự - Ảnh: Vũ Giang

IMG_7721.JPG

Nhận hoa chúc mừng - Ảnh: Vũ Giang

Tham dự và chứng minh buổi lễ có TT.Thích Thiện Lạc, Chánh đại diện PG huyện Bình Chánh; HT.Thích Minh Nghĩa, Trụ trì chùa Giác Nguyên Q.4; HT.Thích Huệ Thành; TT.Thích Tắc Huê… Cùng chư tôn đức Tăng Ni huyện Bình Chánh, Q.4 cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành chức năng huyện Bình Chánh, Q.4 và chính quyền sở tại và hơn 500 Phật tử về tham dự.

Trong niềm vui hoan hỷ, HT.ThíchThiện Lạc đã trao quyết định cho vị tân trụ trì TT.Thích Trực Giáo, buổi lễ thượng tọa cũng đã có những lời phát nguyện trước sự chư tôn đức giáo phẩm chứng minh, sẽ cố gắng tinh tấn tu tập hơn nữa, gây dựng ngôi Tam bảo để đưa Phật pháp vào cuộc sống người dân, làm cho công tác Phật sự địa phương ngày một đi lên và có ý nghĩa “lợi đạo, ích đời”.

HT.Thích Thiện Lạc thay mặt Ban Tổ chức ban những lời chia sẻ về công tác và nhiệm vụ Phật sự của tân trụ trì, công tác Phật sự sắp tới có những khó khăn, Thượng tọa phải cố gắng để gánh vác sứ mạng thiêng liêng, cao quý mà Giáo hội giao phó, và Phật tử mong đợi, góp phần đưa Phật pháp ngày phát triển vào cuộc sống.

Được biết, chùa Phước Hội có lịch sử hơn 200 năm nhưng do điều kiện điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, thiếu thốn đủ bề, tới 2005 mới được trùng ngôi Tam bảo để Phật tử địa phương có nơi tu tập.

IMG_7728.JPG

Trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho TT.Thích Trực Giáo - Ảnh: Vũ Giang

IMG_7754.JPG

TT.Thích Trực Giáo phát biểu nhận nhiệm vụ - Ảnh: Vũ Giang

Dịp này, TT.Thích Trực Giáo đã tặng 300 phần quà cho bà con nhân dân khó khăn tại xã và tặng 1 căn nhà tình thương, tổng trị giá hơn 80 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày