Bổ nhiệm trụ trì chùa Phước Hội

GNO - Sáng 29-9, tại chùa Phước Hội, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh đã diễn ra lễ bổ nhiệm trụ trì cho TT.Thích Trực Giáo.

IMG_7717.JPG

Chư tôn đức và quan khách tham dự - Ảnh: Vũ Giang

IMG_7721.JPG

Nhận hoa chúc mừng - Ảnh: Vũ Giang

Tham dự và chứng minh buổi lễ có TT.Thích Thiện Lạc, Chánh đại diện PG huyện Bình Chánh; HT.Thích Minh Nghĩa, Trụ trì chùa Giác Nguyên Q.4; HT.Thích Huệ Thành; TT.Thích Tắc Huê… Cùng chư tôn đức Tăng Ni huyện Bình Chánh, Q.4 cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành chức năng huyện Bình Chánh, Q.4 và chính quyền sở tại và hơn 500 Phật tử về tham dự.

Trong niềm vui hoan hỷ, HT.ThíchThiện Lạc đã trao quyết định cho vị tân trụ trì TT.Thích Trực Giáo, buổi lễ thượng tọa cũng đã có những lời phát nguyện trước sự chư tôn đức giáo phẩm chứng minh, sẽ cố gắng tinh tấn tu tập hơn nữa, gây dựng ngôi Tam bảo để đưa Phật pháp vào cuộc sống người dân, làm cho công tác Phật sự địa phương ngày một đi lên và có ý nghĩa “lợi đạo, ích đời”.

HT.Thích Thiện Lạc thay mặt Ban Tổ chức ban những lời chia sẻ về công tác và nhiệm vụ Phật sự của tân trụ trì, công tác Phật sự sắp tới có những khó khăn, Thượng tọa phải cố gắng để gánh vác sứ mạng thiêng liêng, cao quý mà Giáo hội giao phó, và Phật tử mong đợi, góp phần đưa Phật pháp ngày phát triển vào cuộc sống.

Được biết, chùa Phước Hội có lịch sử hơn 200 năm nhưng do điều kiện điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, thiếu thốn đủ bề, tới 2005 mới được trùng ngôi Tam bảo để Phật tử địa phương có nơi tu tập.

IMG_7728.JPG

Trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho TT.Thích Trực Giáo - Ảnh: Vũ Giang

IMG_7754.JPG

TT.Thích Trực Giáo phát biểu nhận nhiệm vụ - Ảnh: Vũ Giang

Dịp này, TT.Thích Trực Giáo đã tặng 300 phần quà cho bà con nhân dân khó khăn tại xã và tặng 1 căn nhà tình thương, tổng trị giá hơn 80 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong mỗi bộ cổ phục là tinh thần trân trọng quá khứ và khát vọng lưu giữ hồn cốt dân tộc

Màu cổ phục tái sinh

GNO - Cổ phục được tái sinh, ngày càng tỏa sáng rực rỡ. Đó không chỉ là một bước tiến trong bảo tồn di sản văn hóa dân tộc mà còn là một “kho tàng” đầy tiềm năng chờ được khai phá để kể những câu chuyện về lịch sử, văn hóa Việt Nam với bạn bè thế giới.
Ảnh minh họa

Bài học lặng lẽ trong đời tu

GNO - Trong đời tu, có những bài học không đến từ pháp thoại hay kinh sách, mà lặng lẽ hiện ra qua những việc đời thường. Đôi khi, một công việc nhỏ, tưởng chừng vụn vặt, lại trở thành dấu mốc theo ta suốt nhiều năm.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1325 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Hạt giống trên núi

GNO - Sương mù còn vương vất trên những thửa ruộng bậc thang khi A Sáy bước ra khỏi nhà sàn. Bàn tay nhỏ nhắn vuốt nhẹ lên chiếc áo chàm mới nhuộm, cô ngẩng nhìn lên triền núi phía sau bản. Những vệt đất trọc trơ màu nâu đỏ vẫn còn đó, như những vết cắt trên da thịt núi rừng.

Thông tin hàng ngày