Bố-tát thuyết giới cho Phật tử tại tổ đình Tịnh Độ

GNO - Sáng 1-10 ÂL (12-11-2015), tổ đình Tịnh Độ (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đã tổ chức lễ bố-tát thuyết giới Thập thiện và Bồ-tát, quy y Tam bảo cho thiện tín nam nữ.

Theo đó, ĐĐ.Thích Tịnh Châu, Trưởng ban Văn hóa PG tỉnh Quảng Nam, Phó ban Thường trực BTS PG TP.Tam Kỳ đã chủ trì lễ bố-tát thuyết giới cho hơn 50 Phật tử chúng Thập thiện và Bồ-tát tại gia; truyền thọ Tam quy ngũ giới cho hơn 100 thiện tín nam nữ.

DSC_9342 (Copy).jpg


Phật tử dự tu nghe thuyết giảng

Cùng ngày, chùa còn tổ chức khóa tu Bát Quan trai 1 ngày với hơn 250 Phật tử tham dự. TT.Thích Từ Nghiêm, Trưởng ban Hoằng pháp PG TP.Đà Nẵng đã hoan hỷ quang lâm đăng đàn truyền giới tướng, thuyết giới, hướng dẫn đạo hữu Phật tử phát nguyện thọ trì 8 giới.

Các giới tử nguyện giữ gìn các giới vừa được trao truyền và thọ trì kinh chú, phát lòng từ bi trong một ngày thực hành hạnh xuất gia, trong sáu thời đi, đứng, nằm, ngồi đều giữ trọn giới pháp mà mình vừa thọ nhận.

Sau nghi thức truyền giới, Thượng tọa đã thuyết giảng, trao đổi về phương pháp tu tập đến toàn thể giới tử.

Theo Thượng tọa, Bát Quan trai giới là tám cửa trai giới, bao gồm: Không giết hại, Không trộm cướp, Không dâm dục, Không nói dối, Không uống rượu,  Không xem ca nhạc, múa hát và trang điểm, Không nằm giường cao rộng lớn và Không ăn phi thời.

Thọ trì Bát Quan trai giới là một phương pháp tu hành tích cực và thù thắng của người tại gia cư sĩ. Đời sống tại gia rất bận rộn phiền phức nhiêu khê do đó ít có thì giờ để tiến tu đạo hạnh một cách tích cực hầu tạo điều kiện giải thoát giác ngộ cho bản thân.

Xuân Sáng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày