Bộ Y tế quyết định kéo dài thời gian cách ly tập trung lên 21 ngày

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Bắt đầu từ ngày 5-5, theo chỉ đạo của Bộ Y tế, thời gian cách ly tập trung người tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính Covid-19 và người nhập cảnh Việt Nam sẽ là 21 ngày thay vì 14 ngày như trước đây.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cũng yêu cầu Sở Y tế các địa phương chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tập trung, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly; Bàn giao những người thực hiện xong cách ly cho các địa phương nơi họ sinh sống theo đúng quy định.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các địa phương nhận bàn giao cần thực hiện triệt để việc giám sát, theo dõi y tế đối với những trường hợp này trong 7 ngày tiếp theo.

Các tỉnh, thành tổ chức đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, bao gồm tiến hành tổng rà soát người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam; Rà soát những người làm việc tại vũ trường, bar, karaoke, massage và các trường hợp khác để xét nghiệm tầm soát.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cơ sở Đông Anh bị phong tỏa chiều 5-5 Ảnh: Văn Phong
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cơ sở Đông Anh bị phong tỏa chiều 5-5
Ảnh: Văn Phong

Theo thông báo vào chiều 5-5 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, một người đàn ông cư trú ở quận 11, TP.HCM và một người ở Bình Dương có kết quả test nhanh nCoV dương tính tại Campuchia.

Được biết, ngày 26-4, trước khi qua Campuchia làm việc, hai người này đã xét nghiệm nCoV bằng phương pháp PCR kết quả âm tính. Ngày 28-4, cả hai từ sân bay Tân Sơn Nhất xuất cảnh đi Campuchia trên chuyến bay K6839. Ngày 30-4, hai người ở Campuchia được test nhanh Covid-19 kết quả dương tính.

Cũng trong chiều nay, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương lấy mẫu hơn 800 người là nhân viên y tế và bệnh nhân, kết quả xét nghiệm 14 người dương tính.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Ấn tượng không gian triển lãm 45 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Việt Nam Quốc Tự

[Video] Ấn tượng không gian triển lãm 45 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Ban Tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM đã chỉ đạo Ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo TP phối hợp cùng Báo Giác Ngộ thực hiện triển lãm với chủ đề "45 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Phát triển cùng đất nước - Bước vào kỷ nguyên mới". Triển lãm đã khai mạc tại Việt Nam Quốc Tự, vào ngày 1-4.
Khóa huân tu của chư Tăng thuộc Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM do Đức Pháp chủ khởi xướng và chủ trương, được duy trì liên tục nhiều năm qua cho đến nay - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Hòa thượng Thích Lệ Trang: “Làm việc gì chúng tôi cũng đưa lên ‘quỹ đạo’ tu học”

GNO - Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra vào ngày 4, 5-4-2026 trong bối cảnh đặc biệt sau sáp nhập. Trước thềm đại hội, Báo Giác Ngộ có cuộc phỏng vấn Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức Đại hội.
Hòa thượng Thích Thiện Minh, Phó Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM đặc trách Bắc tông, nguyên Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức (cũ) - Ảnh: Nguyện Truyền/BGN

Hòa thượng Thích Thiện Minh: "Tùy duyên hội nhập nhưng cốt tủy phải giữ vững đạo tâm"

GNO - Nhân Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Hòa thượng Thích Thiện Minh, Phó Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM đặc trách Bắc tông - một trong những vị giáo phẩm thâm niên đã gắn bó cùng Phật giáo Thành phố từ những ngày đầu thành lập đã dành những chia sẻ đầy tâm huyết với Báo Giác Ngộ.

Thông tin hàng ngày