Bộ Y tế quyết định kéo dài thời gian cách ly tập trung lên 21 ngày

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Bắt đầu từ ngày 5-5, theo chỉ đạo của Bộ Y tế, thời gian cách ly tập trung người tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính Covid-19 và người nhập cảnh Việt Nam sẽ là 21 ngày thay vì 14 ngày như trước đây.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cũng yêu cầu Sở Y tế các địa phương chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tập trung, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly; Bàn giao những người thực hiện xong cách ly cho các địa phương nơi họ sinh sống theo đúng quy định.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các địa phương nhận bàn giao cần thực hiện triệt để việc giám sát, theo dõi y tế đối với những trường hợp này trong 7 ngày tiếp theo.

Các tỉnh, thành tổ chức đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, bao gồm tiến hành tổng rà soát người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam; Rà soát những người làm việc tại vũ trường, bar, karaoke, massage và các trường hợp khác để xét nghiệm tầm soát.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cơ sở Đông Anh bị phong tỏa chiều 5-5 Ảnh: Văn Phong
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cơ sở Đông Anh bị phong tỏa chiều 5-5
Ảnh: Văn Phong

Theo thông báo vào chiều 5-5 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, một người đàn ông cư trú ở quận 11, TP.HCM và một người ở Bình Dương có kết quả test nhanh nCoV dương tính tại Campuchia.

Được biết, ngày 26-4, trước khi qua Campuchia làm việc, hai người này đã xét nghiệm nCoV bằng phương pháp PCR kết quả âm tính. Ngày 28-4, cả hai từ sân bay Tân Sơn Nhất xuất cảnh đi Campuchia trên chuyến bay K6839. Ngày 30-4, hai người ở Campuchia được test nhanh Covid-19 kết quả dương tính.

Cũng trong chiều nay, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương lấy mẫu hơn 800 người là nhân viên y tế và bệnh nhân, kết quả xét nghiệm 14 người dương tính.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di tích quốc gia Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng tại xã Đại Phúc, Thái Nguyên

“Mình về, còn nhớ núi non”…

GNO - Hành trình “Hướng về cội nguồn cách mạng” năm 2025 là hoạt động được Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM tổ chức do ông Dương Anh Đức, Trưởng ban Tuyên giáo TP.HCM và Dân vận Thành ủy làm Trưởng đoàn; với sự tham gia của hơn 100 đại biểu.
Bão, lũ lụt đã khiến nhiều người tử vong, mất mát và thiệt hại nặng nề, ảnh hưởng đến đời sống các tỉnh miền Trung vốn đã khó khăn lại chồng thêm khó khăn

Hộp cơm nóng sau lũ

Ông cụ ở Hòa Xuân (Phú Yên) ướt sũng từ đầu đến chân, ngồi trên mép thềm vừa lộ ra sau bốn ngày ngâm nước. Trước mặt ông là hộp cơm nóng. Đôi đũa cầm lên lại rơi xuống. Đói - lạnh - run.

Thông tin hàng ngày