Bộ Y tế quyết định kéo dài thời gian cách ly tập trung lên 21 ngày

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Bắt đầu từ ngày 5-5, theo chỉ đạo của Bộ Y tế, thời gian cách ly tập trung người tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính Covid-19 và người nhập cảnh Việt Nam sẽ là 21 ngày thay vì 14 ngày như trước đây.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cũng yêu cầu Sở Y tế các địa phương chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tập trung, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly; Bàn giao những người thực hiện xong cách ly cho các địa phương nơi họ sinh sống theo đúng quy định.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các địa phương nhận bàn giao cần thực hiện triệt để việc giám sát, theo dõi y tế đối với những trường hợp này trong 7 ngày tiếp theo.

Các tỉnh, thành tổ chức đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, bao gồm tiến hành tổng rà soát người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam; Rà soát những người làm việc tại vũ trường, bar, karaoke, massage và các trường hợp khác để xét nghiệm tầm soát.

Bộ Y tế quyết định kéo dài thời gian cách ly tập trung lên 21 ngày ảnh 1
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cơ sở Đông Anh bị phong tỏa chiều 5-5
Ảnh: Văn Phong

Theo thông báo vào chiều 5-5 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, một người đàn ông cư trú ở quận 11, TP.HCM và một người ở Bình Dương có kết quả test nhanh nCoV dương tính tại Campuchia.

Được biết, ngày 26-4, trước khi qua Campuchia làm việc, hai người này đã xét nghiệm nCoV bằng phương pháp PCR kết quả âm tính. Ngày 28-4, cả hai từ sân bay Tân Sơn Nhất xuất cảnh đi Campuchia trên chuyến bay K6839. Ngày 30-4, hai người ở Campuchia được test nhanh Covid-19 kết quả dương tính.

Cũng trong chiều nay, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương lấy mẫu hơn 800 người là nhân viên y tế và bệnh nhân, kết quả xét nghiệm 14 người dương tính.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Tà Pạ (Tri Tôn, An Giang)

Ấn tượng Tri Tôn

GNO - Chuyến đi để lại trong chúng tôi rất nhiều ấn tượng về đời sống của đồng bào Khmer, những ngôi chùa Khmer cùng Tết Chôl Chnăm Thmây, về những người sống ẩn cư bí ẩn trên những đỉnh núi sa mù của vùng Thất Sơn huyền bí.
Khoảng lặng của Sài Gòn Covid-19 - Ảnh: Trần Thế Phong

Thành phố này “lạ” lắm!

GNO - Quả thực thành phố này “lạ” lắm, nơi người ta vẫn dễ dàng bắt gặp một người tử tế từ những việc rất nhỏ, như là nhắc nhẹ ai đó quên gạt chân chống xe lên.
Đại Phật Kamakura tại đền Kotokuin (Nhật Bản)

Nghệ thuật Phật giáo Nhật Bản

GN - Thiền tông Nhật Bản gắn liền với hàng loạt các hình thức nghệ thuật nhất định, thường được nhắc đến với thuật ngữ “nghệ thuật thiền”.
Đi tìm tự tánh

Đi tìm tự tánh

GN - Tự tánh là gì? Nhiều khi ta nghĩ tự tánh là cái gì bí nhiệm, nằm ngoài kinh nghiệm của ta, rồi đi tìm nó cũng trong những phương cách rất bí nhiệm!
TP.HCM có 90 ca nhiễm Covid-19 trong ngày 15-6

TP.HCM có 90 ca nhiễm Covid-19 trong ngày 15-6

GNO - Tối 15-6, Bộ Y tế ghi nhận TP.HCM có thêm 38 ca Covid-19, nâng số ca nhiễm trong 24 giờ qua tại TP.HCM lên 90. Đây là ngày số ca nhiễm cao thứ hai tính từ trước đến nay.

Thông tin hàng ngày