Một bác sĩ ở Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 4-5, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết địa phương này ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là nam bác sĩ thuộc một bệnh viện tuyến trung ương.

Theo bà Hà, người này sống trên địa bàn quận Ba Đình, Hà Nội. Trường hợp trên từng đi hát tại quán karaoke 54 Chúa Láng (Đống Đa, Hà Nội) từ 22 giờ ngày 28-4 đến 0 giờ ngày 29-4.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhận định ca bệnh này khá phức tạp, F1 liên quan nhiều quận, huyện như Đông Anh, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai.

Bà Hà đề nghị chủ tịch các quận, huyện chỉ đạo nhanh chóng truy vết các trường hợp liên quan.

Một bác sĩ ở Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm nhanh người dân ở thôn Lỗ Giao, Hà Nội, ngày 3-5
Ảnh: Giang Huy

Cũng trong cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại Hà Nội chiều 4-5, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng đã chỉ đạo tạm dừng hoạt động cơ sở massage, spa, rạp chiếu phim, gym, sân vận động từ 00 giờ ngày 5-5.

Lãnh đạo Hà Nội cũng đề nghị hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, như đám cưới, đám giỗ, sinh nhật, khai trương...

Với yêu cầu nêu trên, hầu hết các dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn thủ đô đã bị tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, Hà Nội đã tạm dừng tổ chức lễ hội, phố đi bộ; các dịch vụ bar, karaoke, vũ trường, game đóng cửa từ 00 giờ ngày 30-4.

Như vậy, tính từ 29-4 đến chiều 4-5, Hà Nội ghi nhận 5 người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, gồm 3 người ở huyện Đông Anh liên quan ổ dịch tại Hà Nam đã được Bộ Y tế công bố, một trường hợp ngồi cùng chuyến bay với ca mắc Covid-19 người Trung Quốc và một chuyên gia Ấn Độ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật đản và em - Ảnh: Chùa Tường Vân

Nụ cười trẻ thơ nơi cửa thiền

GN - Mộc mạc, bình yên, thiền vị và an lành là điều mà bất cứ ai cũng sẽ tìm thấy, dù chỉ xem qua những bức ảnh trẻ thơ vui chơi, tu học ở chùa Tường Vân, thôn Thanh Hạ, xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Thông tin hàng ngày