Một bác sĩ ở Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 4-5, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết địa phương này ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là nam bác sĩ thuộc một bệnh viện tuyến trung ương.

Theo bà Hà, người này sống trên địa bàn quận Ba Đình, Hà Nội. Trường hợp trên từng đi hát tại quán karaoke 54 Chúa Láng (Đống Đa, Hà Nội) từ 22 giờ ngày 28-4 đến 0 giờ ngày 29-4.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhận định ca bệnh này khá phức tạp, F1 liên quan nhiều quận, huyện như Đông Anh, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai.

Bà Hà đề nghị chủ tịch các quận, huyện chỉ đạo nhanh chóng truy vết các trường hợp liên quan.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm nhanh người dân ở thôn Lỗ Giao, Hà Nội, ngày 3-5 Ảnh: Giang Huy
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm nhanh người dân ở thôn Lỗ Giao, Hà Nội, ngày 3-5
Ảnh: Giang Huy

Cũng trong cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại Hà Nội chiều 4-5, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng đã chỉ đạo tạm dừng hoạt động cơ sở massage, spa, rạp chiếu phim, gym, sân vận động từ 00 giờ ngày 5-5.

Lãnh đạo Hà Nội cũng đề nghị hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, như đám cưới, đám giỗ, sinh nhật, khai trương...

Với yêu cầu nêu trên, hầu hết các dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn thủ đô đã bị tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, Hà Nội đã tạm dừng tổ chức lễ hội, phố đi bộ; các dịch vụ bar, karaoke, vũ trường, game đóng cửa từ 00 giờ ngày 30-4.

Như vậy, tính từ 29-4 đến chiều 4-5, Hà Nội ghi nhận 5 người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, gồm 3 người ở huyện Đông Anh liên quan ổ dịch tại Hà Nam đã được Bộ Y tế công bố, một trường hợp ngồi cùng chuyến bay với ca mắc Covid-19 người Trung Quốc và một chuyên gia Ấn Độ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Ngọ - 2026 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Từ: Kho báu nhà mình

GNO - Trong kinh Pháp hoa có thí dụ hạt châu. Phẩm Ngũ bá đệ tử thọ ký, 500 vị A-la-hán sau khi được Phật thọ ký, vui mừng nói lên thí dụ, như một người nghèo khổ đến nhà bạn thân, uống rượu say nằm ngủ. Người bạn có việc quan phải đi nên lấy một hạt châu quý cột trong chéo áo anh chàng.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Niệm, Phó Thư ký Hội đồng Chứng minh thực hiện nghi thức khai chuông đầu năm Bính Ngọ - 2026

[Ảnh] Không khí ngày đầu năm Bính Ngọ ở các tự viện tại TP.HCM

GNO - Mừng năm mới Xuân Bính Ngọ 2026, chư tôn đức và Phật tử các tự viện tại TP.HCM đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như: lễ đón giao thừa, khánh tuế chư tôn đức, nghe pháp, ghi ước nguyện, xin chữ đầu năm… Tất cả các hoạt động đều góp phần giữ gìn truyền thống Tết cổ truyền của dân tộc.
Hòa thượng Thích Huệ Công, Trưởng ban Đại diện Phật giáo người Hoa tại TP.HCM chúc Tết đến Tăng Ni, cộng đồng người Hoa - Ảnh: Hạnh Ý/BGN

TP.HCM: Trang nghiêm Lễ khai kinh mùng 2 Tết của Phật giáo người Hoa tại chùa Vạn Phật

GNO - Trong không khí rộn ràng của mùa xuân mới, sáng mùng 2 Tết, Ban Đại diện Phật giáo người Hoa TP.HCM đã trang nghiêm tổ chức Lễ khai kinh, khánh tuế và họp mặt đầu năm tại chùa Vạn Phật (phường An Đông, TP.HCM). Đây là một sinh hoạt truyền thống đầy ý nghĩa của cộng đồng Phật giáo Hoa tông mỗi độ xuân về.

Thông tin hàng ngày