BR-VT: 4 Ban chuyên môn họp tìm phương thức mới cho khóa tu tổng đạo tràng Phật tử năm 2024

Chư tôn đức 4 Ban chuyên môn họp tìm phương thức tổ chức phù hợp cho khóa tu tổng đạo tràng trong giai đoạn hiện nay
Chư tôn đức 4 Ban chuyên môn họp tìm phương thức tổ chức phù hợp cho khóa tu tổng đạo tràng trong giai đoạn hiện nay
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 8-3, tại chùa Vạn Thiện (TX.Phú Mỹ), 4 Ban chuyên môn trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã khai mạc tổng đạo tràng Phật tử.
Chủ tọa buổi họp

Chủ tọa buổi họp

Theo đó, các Ban: Hướng dẫn Phật tử, Hoằng pháp, Thông tin - Truyền thông và Văn hóa có phiên họp đầu năm chuẩn bị cho các khoá tu tổng đạo tràng năm 2024, với sự chủ tọa của Thượng tọa Thích Trí Định, Phó Thư ký Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Thông tin - Truyền thông; Thượng tọa Thích Chiếu Hiền, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử, cùng chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử là thành viên 4 Ban.

Tại buổi họp, Thượng tọa Thích Trí Định đã có lời phát biểu nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của khóa tu trong giai đoạn hiện nay. Đây là khóa tu tổng đạo tràng được 4 Ban kết hợp tổ chức luân phiên tại các huyện trong năm 2023, năm 2024 các khóa tu này được duy trì và cần được tăng cường, có phương thức tổ chức phù hợp nhằm nâng cao chất lượng để trau dồi thêm kiến thức Phật pháp cho Phật tử.

Thượng tọa Thích Trí Định đã có lời phát biểu nhấn mạnh ý nghĩa của khóa tu

Thượng tọa Thích Trí Định đã có lời phát biểu nhấn mạnh ý nghĩa của khóa tu

Thượng tọa Thích Chiếu Hiền điều phối phần đóng góp ý thêm về phương thức tổ chức cho khóa tu tổng đạo tràng năm 2024, rút ra những kinh nghiêm trong cách thức tổ chức, nhất là khóa tu tập hợp khá nhiều lứa tuổi từ thiếu nhi đến các cụ lớn tuổi. Nhiều điểm không phù hợp cho từng lứa tuổi cũng được các thành viên góp ý cụ thể và đề nghị phương án tổ chức phù hợp.

Sau khi thảo luận, chủ tọa đã đúc kết những ý kiến được đa số thành viên đồng tình như: Bỏ phần thi giáo lý và game show, thay vào đó việc cần thiết là tìm kiếm những bài kinh ngắn cho Phật tử tham gia tụng và giảng giải cụ thể về nội dung kinh; phần thuyết giảng sẽ được rút ngắn và chú trọng đến nhận thức - biết - hiểu và vận dụng vào đời sống tu tập cho Phật tử và người thuyết giảng cũng sẽ được thay phiên cho Tăng Ni có nền tảng kiến thức Phật học và khả năng sư phạm để các buổi giảng được nâng cao chất lượng.

Đóng góp ý kiến tại buổi họp

Đóng góp ý kiến tại buổi họp

Khóa tu lần thứ I - năm 2024 sẽ được tổ chức tại tịnh xá Ngọc Phước (Số 98 đường Nguyễn Văn Hưởng, P.Long Tâm, TP.Bà Rịa) vào ngày 31-3-2024 (22-2-Giáp Thìn).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nghiệp tạo ra số phận

Nghiệp tạo ra số phận

GNO - Trong cuộc sống ta thấy có những người hay gặp may mắn, cũng có những người thường gặp xui xẻo. Vấn đề là, do cái gì mà có sự may mắn hay xui xẻo?
Lễ hội Quán Thế Âm là công tác Phật sự hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN TP.Huế tổ chức thu hút hàng nghìn Tăng Ni, Phật tử tham dự cầu nguyện Tổ quốc vinh quang, Đạo pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc

Huế: Tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm, dời thời gian tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố lần thứ IX

GNO - Ban Trị sự GHPGVN TP.Huế phổ biến thông tư về việc tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm nhân vía của Ngài vào trung tuần tháng 6 âm lịch này. Đây là lễ hội đã trở thành truyền thống của Phật giáo cố đô, diễn ra tại Trung tâm du lịch tâm linh Phật giáo Quán Thế Âm (núi Tứ Tượng, P.Thủy Xuân).

Thông tin hàng ngày