BR-VT: 4 Ban chuyên môn họp tìm phương thức mới cho khóa tu tổng đạo tràng Phật tử năm 2024

Chư tôn đức 4 Ban chuyên môn họp tìm phương thức tổ chức phù hợp cho khóa tu tổng đạo tràng trong giai đoạn hiện nay
Chư tôn đức 4 Ban chuyên môn họp tìm phương thức tổ chức phù hợp cho khóa tu tổng đạo tràng trong giai đoạn hiện nay
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 8-3, tại chùa Vạn Thiện (TX.Phú Mỹ), 4 Ban chuyên môn trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã khai mạc tổng đạo tràng Phật tử.
Chủ tọa buổi họp

Chủ tọa buổi họp

Theo đó, các Ban: Hướng dẫn Phật tử, Hoằng pháp, Thông tin - Truyền thông và Văn hóa có phiên họp đầu năm chuẩn bị cho các khoá tu tổng đạo tràng năm 2024, với sự chủ tọa của Thượng tọa Thích Trí Định, Phó Thư ký Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Thông tin - Truyền thông; Thượng tọa Thích Chiếu Hiền, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử, cùng chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử là thành viên 4 Ban.

Tại buổi họp, Thượng tọa Thích Trí Định đã có lời phát biểu nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của khóa tu trong giai đoạn hiện nay. Đây là khóa tu tổng đạo tràng được 4 Ban kết hợp tổ chức luân phiên tại các huyện trong năm 2023, năm 2024 các khóa tu này được duy trì và cần được tăng cường, có phương thức tổ chức phù hợp nhằm nâng cao chất lượng để trau dồi thêm kiến thức Phật pháp cho Phật tử.

Thượng tọa Thích Trí Định đã có lời phát biểu nhấn mạnh ý nghĩa của khóa tu

Thượng tọa Thích Trí Định đã có lời phát biểu nhấn mạnh ý nghĩa của khóa tu

Thượng tọa Thích Chiếu Hiền điều phối phần đóng góp ý thêm về phương thức tổ chức cho khóa tu tổng đạo tràng năm 2024, rút ra những kinh nghiêm trong cách thức tổ chức, nhất là khóa tu tập hợp khá nhiều lứa tuổi từ thiếu nhi đến các cụ lớn tuổi. Nhiều điểm không phù hợp cho từng lứa tuổi cũng được các thành viên góp ý cụ thể và đề nghị phương án tổ chức phù hợp.

Sau khi thảo luận, chủ tọa đã đúc kết những ý kiến được đa số thành viên đồng tình như: Bỏ phần thi giáo lý và game show, thay vào đó việc cần thiết là tìm kiếm những bài kinh ngắn cho Phật tử tham gia tụng và giảng giải cụ thể về nội dung kinh; phần thuyết giảng sẽ được rút ngắn và chú trọng đến nhận thức - biết - hiểu và vận dụng vào đời sống tu tập cho Phật tử và người thuyết giảng cũng sẽ được thay phiên cho Tăng Ni có nền tảng kiến thức Phật học và khả năng sư phạm để các buổi giảng được nâng cao chất lượng.

Đóng góp ý kiến tại buổi họp

Đóng góp ý kiến tại buổi họp

Khóa tu lần thứ I - năm 2024 sẽ được tổ chức tại tịnh xá Ngọc Phước (Số 98 đường Nguyễn Văn Hưởng, P.Long Tâm, TP.Bà Rịa) vào ngày 31-3-2024 (22-2-Giáp Thìn).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Ban TT-TT Phật giáo Gia Lai

Dưới màu áo lam

GNO - Màu áo lam không chỉ là trang phục của một đoàn sinh, mà là ký ức trong ngần dịu êm, là nền tảng đưa tôi bước vào con đường giải thoát.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn chủ trì buổi họp với Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Ban Chỉ đạo Đại hội họp với đại diện 4 Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, thành thảo luận công tác tổ chức đại hội

GNO - Sáng nay, 27-2, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), Ban Chỉ đạo Đại hội Trung ương có buổi họp với đại diện 4 Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Đồng Nai, TP.Cần Thơ và Đồng Tháp về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo các tỉnh, thành này.

Thông tin hàng ngày