BR-VT: Ban HDPT tỉnh họp chuẩn bị hội thi giáo lý

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng nay, 2-12, Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh (BHDPT) đã tổ chức phiên họp thảo luận việc tổ chức hội thi giáo lý PL.2564 cho Phật tử trong toàn tỉnh.


Phiên họp đặt dưới sự chủ trì của TT.Thích Chiếu Hiền, Trưởng BHDPT tỉnh BR-VT cùng chư tôn đức và các cư sĩ Phật tử trong Ban.

HDPT (5).JPG

TT.Thích Chiếu Hiền phát biểu tại buổi họp của Ban HDPT tỉnh BR-VT


Sau nghi thức niệm Hồng danh Phật, ĐĐ.Thích Hạnh Danh, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BHDPT tỉnh đã trình bày đề án tổ chức hội thi cho toàn thể các thành viên tham dự.

Theo đó, đề án của hội thi nhằm giúp cho Phật tử nâng cao hiểu giáo lý, tìm hiểu những lời dạy của Ðức Phật, để áp dụng vào đời sống hằng ngày; Phương pháp tu học để ứng dụng Phật pháp vào thực tiễn cuộc sống…

Chính vì lẽ đó, từ lâu các chùa, các đạo tràng ngoài việc tổ chức tụng kinh bái sám hàng đêm hay những ngày lễ còn thường xuyên tổ chức các lớp học Phật pháp hoặc giảng dạy giáo lý cho Phật tử. Đối với các đoàn sinh GĐPT trong tỉnh thì Phật pháp là 1 trong 4 bộ môn mà các em học tập hàng tuần.

Trong năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên kế hoạch tổ chức khoá tu mùa hè của Ban đã phải huỷ bỏ, do vậy với kế hoạch thứ 2 đã được hoạch định, các thành viên trong Ban đã có nhiều ý kiến thảo luận và cơ bản thống nhất với đề án đã được Thường trực soạn thảo.

HDPT (1).JPG

Thành viên Ban HDPT tỉnh phát biểu xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi


Đề án chỉ thay đổi một số cơ cấu về giải thưởng. Với hệ thống câu hỏi trắc nghiệm Phật pháp dự kiến (dựa trên bộ Phật học Phổ thông từ khoá I đến khoá V). Toàn Ban sẽ rà soát lại để hiệu chỉnh một vài điểm đổi mới từ 1975 đến nay.

 Dự kiến, Ban Tổ chức sẽ chuyển tải hệ thống câu hỏi trên website Phật giáo tỉnh và chuyển về BTS GHPGVN các thành phố, thị xã, huyện trực thuộc trong tuần từ 7 – 12-12-2020.

Ban TT-TT Phật giáo BR-VT

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh mang tính minh họa

Hảo tâm xuất gia

GNO - Điều quan trọng nhất là bạn phải thể hiện mình là một Phật tử thuần thành, kính tin Tam bảo, có nhân cách đạo đức; là người con hiếu thảo, biết vâng lời cha mẹ, siêng năng học tập. Bạn nên chọn những thời điểm thích hợp để tâm sự với mẹ (hoặc bố, hoặc cả hai) về chí nguyện xuất gia của mình.
Tôi là ai, là ai, là ai…mà yêu quá đời này - Ảnh minh họa

Ðừng tuyệt vọng!

GNO - Rửa bát hát và cười. Nhặt rau hát và cười. Hát gì? Câu hát Trịnh cứ tự nhiên bật ra. “Tôi là ai? Mà yêu quá đời này!”.

Thông tin hàng ngày