BR-VT: Ban HDPT tỉnh họp chuẩn bị hội thi giáo lý

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng nay, 2-12, Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh (BHDPT) đã tổ chức phiên họp thảo luận việc tổ chức hội thi giáo lý PL.2564 cho Phật tử trong toàn tỉnh.


Phiên họp đặt dưới sự chủ trì của TT.Thích Chiếu Hiền, Trưởng BHDPT tỉnh BR-VT cùng chư tôn đức và các cư sĩ Phật tử trong Ban.

HDPT (5).JPG

TT.Thích Chiếu Hiền phát biểu tại buổi họp của Ban HDPT tỉnh BR-VT


Sau nghi thức niệm Hồng danh Phật, ĐĐ.Thích Hạnh Danh, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BHDPT tỉnh đã trình bày đề án tổ chức hội thi cho toàn thể các thành viên tham dự.

Theo đó, đề án của hội thi nhằm giúp cho Phật tử nâng cao hiểu giáo lý, tìm hiểu những lời dạy của Ðức Phật, để áp dụng vào đời sống hằng ngày; Phương pháp tu học để ứng dụng Phật pháp vào thực tiễn cuộc sống…

Chính vì lẽ đó, từ lâu các chùa, các đạo tràng ngoài việc tổ chức tụng kinh bái sám hàng đêm hay những ngày lễ còn thường xuyên tổ chức các lớp học Phật pháp hoặc giảng dạy giáo lý cho Phật tử. Đối với các đoàn sinh GĐPT trong tỉnh thì Phật pháp là 1 trong 4 bộ môn mà các em học tập hàng tuần.

Trong năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên kế hoạch tổ chức khoá tu mùa hè của Ban đã phải huỷ bỏ, do vậy với kế hoạch thứ 2 đã được hoạch định, các thành viên trong Ban đã có nhiều ý kiến thảo luận và cơ bản thống nhất với đề án đã được Thường trực soạn thảo.

HDPT (1).JPG

Thành viên Ban HDPT tỉnh phát biểu xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi


Đề án chỉ thay đổi một số cơ cấu về giải thưởng. Với hệ thống câu hỏi trắc nghiệm Phật pháp dự kiến (dựa trên bộ Phật học Phổ thông từ khoá I đến khoá V). Toàn Ban sẽ rà soát lại để hiệu chỉnh một vài điểm đổi mới từ 1975 đến nay.

 Dự kiến, Ban Tổ chức sẽ chuyển tải hệ thống câu hỏi trên website Phật giáo tỉnh và chuyển về BTS GHPGVN các thành phố, thị xã, huyện trực thuộc trong tuần từ 7 – 12-12-2020.

Ban TT-TT Phật giáo BR-VT

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng TP.HCM tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: Nguyện Truyền/BGN

Trọng thể Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

GNO - Sáng nay, 2-7, Thành ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQVN TP.HCM trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2-7-1976 – 2-7-2026), tại hội trường Thống Nhất (phường Bến Thành). Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đến dự lễ và phát biểu chỉ đạo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1359 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

50 năm Sài Gòn - Gia Định mang tên Bác: Cảm xúc của chư vị giáo phẩm, lãnh đạo ngày này nửa thế kỷ trước

GNO - Sau Đại thắng Mùa xuân năm 1975, non sông liền một dải. Các công việc để thống nhất toàn diện đất nước được tiến hành khẩn trương. Cuộc bầu cử Quốc hội khóa VI ngày 25-4-1976 đưa đến thành quả lớn lao nhất là sự thống nhất trong toàn thể khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thông tin hàng ngày