BR-VT: Ban Hoằng pháp tổ chức hội thi diễn giảng

GNO - Sáng qua, 15-8 (24-6 nhuận-Đinh Dậu), BTS Phật giáo tỉnh BR-VT phối hợp Ban Hoằng pháp tỉnh tổ chức Hội thi diễn giảng vòng chung kết.

hoangphapbrvt1.JPG

Ban Giám khảo hội thi diễn giảng

Quang lâm chứng minh và tham dự hội thi có TT.Thích Giác Thông, Phó BTS; ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa, Phó BTS kiêm Chánh Thư ký; ĐĐ.Thích Thiện Thuận, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp… cùng chư tôn đức BTS, Ban Hoằng pháp tỉnh, các thí sinh và hành giả ủng hộ viên đến từ các trường hạ..

hoangphapbrvt2.JPG

Các thí sinh bốc thăm chủ đề thi

ĐĐ.Thích Thiện Thuận, Chánh chủ khảo hội thi đã phát biểu khai mạc. ĐĐ.Thích Minh Đạo trình bày thể lệ và quy chế của hội thi. BTC đưa ra 7 đề tài cho các thí sinh bốc thăm thuyết giảng: Xã hội và Tịnh độ; Phật giáo và Tuổi trẻ; Phật giáo và mê tín; Giáo dục Tăng Ni thời hiện đại; Trách nhiệm người trụ trì; Phật giáo và môi trường; Phật giáo và ngã chấp; Phật giáo với tội phạm thanh thiếu niên; Phật giáo với định hướng giáo dục thanh thiếu niên; Vai trò của cư sĩ Phật tử.

hoangphapbrvt3.JPG

Thí sinh thi diễn giảng

Mỗi thí sinh bốc thăm, có 5 phút thuyết giảng về đề tài của mình và 3 phút để trả lời những ý kiến phản biện mà BGK đưa ra. Trước đó các thí sinh đã bốc thăm chọn thứ tự thuyết giảng.

Kết quả giải nhất thuộc về hành giả T.Quảng Thuyết trường hạ Thiên Thai (H.Long Điền); giải nhì thuộc về hành giả T.Thiện Triều trường hạ Liên Trì (TP.Vũng Tàu) và giải ba thuộc về hành giả TN.Đồng Lành trường hạ Ni viện Thiện Hoà (H.Tân Thành).

hoangphapbrvt4.JPG

Ban Tổ chức trao giải nhất, nhì và ba

Ngoài ra BTC cũng trao 5 giải khuyến khích được trao cho các hành giả TN.Diệu Huy, TN.Nhuận Tường, TN.Chúc Nhiên, TN.Tuệ Viên Tánh, TN.Hải Thuần ; 3 giải tài năng cho các hành giả T.Quảng Thuyết về hùng biện, T.Tịnh Hạnh về phong cách và TN.Diệu Huy về diễn giảng.

Được biết, chung kết hội thi diễn giảng năm nay có 25 thí sinh đến từ 20 trường hạ trong toàn tỉnh. Trước đó các thí sinh đã thi các vòng loại từ các trường hạ để chọn ra 25 thí sinh dự thi vòng chung kết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày