BR-VT: Bổ nhiệm trụ trì và đặt đá xây dựng chùa Giác Ngộ

GNO - Sáng nay, 16-2 (nhằm 12-1-Kỷ Hợi), tại xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) đã diễn ra lễ bổ nhiệm trụ trì và khởi công xây dựng chùa Giác Ngộ cho TT.Thích Nhật Từ.

10.jpg
TT.Thích Nhật Từ và chư Tăng chùa Giác Ngộ cung kính đối trước chư tôn đức chứng minh

Chứng minh tham dự buổi lễ có: HT.Thích Như Tín, HT.Thích Giác Cầu, đồng Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Quảng Hiển, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh BR-VT cùng chư tôn đức HĐTS, chư tôn  đức BTS Phật giáo tỉnh, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viên trên địa bàn tỉnh nhà, huyện Đất Đỏ.

Tham dự còn có đại diện chính quyền tỉnh, huyện Đất Đỏ cùng hơn 3.000 Phật tử.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, TT.Thích Thông Luận, Trưởng BTS Phật giáo huyện Đất Đỏ phát biểu khai mạc.

ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Giác Ngộ của Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh. HT.Thích Quảng Hiển trao quyết định cho TT.Thích Nhật Từ đảm nhiệm trụ trì ngôi chùa Giác Ngộ trên địa bàn huyện Đất Đỏ từ ngày hôm nay.

9.jpg

HT.Thích Quảng Hiển trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho TT.Thích Nhật Từ

TT.Thích Nhật Từ cùng chư Tăng và Phật tử chùa Giác Ngộ đối trước chư tôn đức chứng minh dâng lời phát nguyện, theo đó, Thượng tọa xác quyết sẽ xây dựng nơi đây thành nơi sinh hoạt tâm linh cho Phật tử các nơi về sinh hoạt tu học.

Được biết, TT.Thích Nhật Từ đã thể theo tâm nguyện của người dân địa phương, và phát tâm của các mạnh thường quân, đã quy hoạch về xây dựng quần thể nhiều hạng mục trong dự án chùa Giác Ngộ tại tỉnh BR-VT trên diện tích 15 ha, với kinh phí khoảng 250 tỷ đồng.

Theo đó quần thể này bao gồm các hạng mục chính: chánh điện, nhà tổ, Tăng xá, khách xá và khu vườn tượng với hơn 100 tượng đồng và đá cao từ 1,6m đến 2m. Công trình dự kiến hoàn thành trong 3 năm, có khả năng phục vụ cho khoảng 3.000 Phật tử tu học.

12.jpg

Ông Phạm Văn Quyền, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh phát biểu chúc mừng

Thay mặt cho chính quyền địa phương, ông Phạm Văn Quyền, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh có phát biểu chúc. Trong phát biểu của mình, ông cho biết chùa Giác Ngộ là ngôi chùa thứ 37 trên địa bàn huyện Đất Đỏ, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân địa phương. Ông bày tỏ sự tin tưởng sau khi hoàn thành, chùa Giác Ngộ sẽ trở thành một không gian tu học an tịnh, trong lành dành cho chư Tăng, Ni và Phật tử và du khách đến tham quan, du lịch tâm linh.

HT.Thích Quảng Hiển đã thay mặt cho BTS tỉnh có lời phát biểu chúc mừng cũng như tán dương công đức của TT.Thích Nhật Từ, từ TP.HCM đã phát tâm về tỉnh xây dựng ngôi chùa dự kiến sẽ lớn vào bậc nhì của tỉnh. Hoà thượng hy vong sau khi xây dựng xong đây sẽ trở thành một điểm sinh hoạt văn hoá, tâm linh cho Phật tử bên cạnh các ngôi tự viện trên địa bàn nhà. Trong buổi lễ, Hoà thượng cũng thay mặt cho BTS tỉnh trao tặng số tịnh tài góp phần xây dựng chùa tới TT.Thích Nhật Từ.

HT.Thích Như Tín thay mặt cho chư tôn Hoà thượng chứng minh đã có lời đạo từ tán dương công đức chư Tăng chùa Giác Ngộ và Phật tử đã đoàn kết, nhiệt tâm trong các Phật sự, đặc biệt là cùng xây dựng ngôi chùa Giác Ngộ mới tại tỉnh BR-VT.

Sau đó, chư tôn đức Hoà thượng đã cử hành nghi thức tâm linh dâng hương, sái tịnh và động thổ, đặt viên đá khởi công xây dựng ngôi chùa Giác Ngộ. Cũng tại buổi lễ, nhiều mạnh thường quân đã phát tâm cúng dường cho việc kiến tạo các hạng mục của công trình chùa Giác Ngộ tại huyện Đất Đỏ anh hùng của tỉnh BR-VT.

13.jpg

HT.Thích Quảng Hiển phát biểu chúc mừng

1.jpg

Đông đảo Tăng Ni, Phật tử tham dự

4.jpg

TT.Thích Thông Luận đọc diễn văn khai mạc

8.jpg

ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì

5.jpg

HT.Thích Thiện Tâm tặng hoa chúc mừng

6.jpg

HT.Thích Như Tín tặng hoa chúc mừng

7.jpg

Đại diện chính quyền tặng hoa chúc mừng

11.jpg
14.jpg

Trao tịnh tài ủng hộ của BTS GHPGVN tỉnh BR-VT góp xây dựng chùa

3.jpg

Quang cảnh buổi lễ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày