BR - VT: Họp mặt chức sắc tôn giáo nhân Phật đản

GNO - Sáng ngày 4-5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (TP.Bà Rịa), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu họp mặt thân mật chức sắc đạo Phật, Cao Đài, Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam, Bửu Sơn Kỳ Hương, Minh Lý và Minh Sư trên địa bàn tỉnh nhân Đại lễ Phật đản PL.2561.

ANH BR (2).JPG
Chư tôn đức Phật giáo tỉnh BR - VT tham dự họp mặt

Tham dự có HT.Thích Quảng Hiển, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, chư tôn đức Tăng, Ni BTS GHPGVN tỉnh, các huyện và thành phố; đại diện các chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh, Tây Ninh và Bến Tre.

Đại diện các cơ quan, ban, ngành có ông Trà Quang Thanh, Vụ phó Vụ Công tác tôn giáo phía Nam - Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Thanh Nghĩa, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Nguyễn Văn Đồng, Trưởng ban Dân vận tỉnh; ông Huỳnh Sơn Tuấn, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh, ông Sầm Văn Mão, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; đại diện các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh.

Mở đầu buổi họp mặt thân mật là chương trình văn nghệ Phật giáo do Đoàn Ca múa nhạc tỉnh BR - VT biểu diễn chúc mừng Đại lễ Phật đản.

 Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc khẳng định, sự ra đời của Đức Phật là một sự kiện vĩ đại vì đã đáp ứng được nguyện vọng của tất cả chúng sinh từ thời Ấn Độ cổ cho đến ngày nay. Hiện nay, các hệ phái và các đạo trên địa bàn tỉnh nỗ lực thực hành giáo pháp của Đức Phật và đã đem lại lợi ích thiết thực nhất cho nhân dân. Vì lợi ích chung của cộng đồng, tỉnh nhà luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các đạo, các hệ phái, chức sắc họat động theo pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo.

ANH BR (1).JPG
Họp mặt chúc mừng Kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh

Đại diện đạo Phật, HT.Thích Quảng Hiển phát biểu: “Đức Phật ra đời, Ngài đã tự giải thoát cho mình và cho tất cả chúng sinh. Ngài là người mà hơn 2561 năm trôi qua, càng ngày càng có nhiều người theo học hỏi giáo lý giải thoát và kính cẩn tôn thờ. Tất cả chúng ta hãy nỗ lực nhiều hơn nữa để thắp sáng và hoằng truyền chân lý giác ngộ, giải thoát nhằm đem lại lợi ích thiết thực nhất cho đạo pháp- dân tộc”.

Đại diện chức sắc các đạo, các hệ phái đều ca ngợi sự ra đời của Đấng Chánh Giác và thông điệp yêu chuộng hòa bình mà Ngài đã để lại cho tất cả chúng sinh, muôn loài.

Như Chiếu - Tâm Thịnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày