BR-VT: PG huyện Tân Thành bế giảng An cư kiết hạ

GNO - Ban Trị sự GHPGVN huyện Tân Thành tổ chức lễ bế mạc An cư kiết hạ cho 7 trường hạ trong toàn huyện hôm 11-8 qua, tại chùa Huệ Minh (xã Mỹ Xuân, thị trấn Phú Mỹ).

brvt3.JPG
Quang cảnh buổi lễ

Đến chứng minh và tham dự có HT.Thích Giác Cầu, Thành viên HĐCM, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR-VT; HT.Thích Nguyên Trực, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; HT.Thích Giải Thiện, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện cùng chư tôn giáo phẩm Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thành phố, Ban Chức sự 7 trường hạ và 1.277 hành giả Tăng, Ni an cư trong toàn huyện.

Đại diện chính quyền có ông Huỳnh Sơn Tuấn, Quyền Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Văn Văn Châu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông  Nguyễn Thanh Toàn, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện, cùng đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, UBMTTQVN, Ban Dận vận, Phòng Nội vụ, Công an và các Ban ngành đoàn thể huyện Tân Thành, thị trấn Phú Mỹ, xã Mỹ Xuân cùng tham dự và tặng hoa chúc mừng.

Tại buổi lễ, HT.Thích Giải Thiện phát biểu: “Ngày Tự tứ cũng gọi là ngày Phật hoan hỷ, cũng là ngày chúng Tăng nhận một tuổi đạo và nhận được nhiều công đức cúng dường của các Phật tử tại gia... Một bậc Tỳ-kheo sau khi trở về lại chùa của mình, quý vị sẽ mang nhiều niềm vui vì tự thấy mình đã thực hiện lời Phật dạy, đã nghiêm trì giới luật suốt thời gian ba tháng an cư nhưng ũng phải đối mặt với nhiều ma chướng trong thời Mạt pháp. Trong thế giới Ta-bà, chắc chắn chúng ta không sao tránh khỏi khó khăn thử thách từ tâm lý đến hoàn cảnh để hoàn thành lời Phật dạy vô ngã vị tha”.

ĐĐ.Vĩnh Tế, Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện báo cáo công tác ba tháng an cư kiết hạ, cho biết, khóa an cư thành công viên mãn và các hành giả an cư đã gặt hái được nhiều kết quả từ sự nỗ lực tu học trong ba tháng cấm túc chuyên tu miên mật.

ĐĐ.Minh Chiến và đại diện Tăng Ni hành giả an cư của 7 trường hạ dâng lời cảm tưởng và đảnh lễ khánh tuế tri ân chư tôn giáo phẩm.

brvt1.JPG
HT.Thích Nguyên Trực ban đạo từ

brvt2.JPG
Tăng Ni hành giả, chính quyền và Phật tử tham dự

Được biết, sau buổi lễ này, Tăng Ni và Phật tử chùa Phật Quang phát tâm cúng dường trai tăng cho hơn 1.000 Tăng, Ni an cư.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Lướt trên sóng… đời

GNO - Có lần chúng tôi được xem nhiều người lướt sóng, và phải là mùa có sóng mới lướt. Giữ được thăng bằng đi theo ngọn sóng, không để sóng vật ngã có lẽ là sự tập luyện lâu dài.

Thông tin hàng ngày