BR-VT: Phật giáo tỉnh tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2562

GNO - Ngày 29-5 (Rằm tháng Tư-Mậu Tuất), tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP.Vũng Tàu, BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp cùng BTS GHPGVN TP.Vũng Tàu long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2562.

ANH BR (4).JPG
Các em GĐPT dâng hoa cúng dường

Chứng minh và tham dự lễ có HT.Thích Nguyên Trực, thành viên HĐCM; HT.Thích Quảng Hiển, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; chư tôn giáo phẩm BTS GHPGVN tỉnh, BTS GHPGVN các huyện, thành phố, chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện, tịnh xá và hơn 500 Phật tử trong toàn tỉnh cùng về tham dự lễ.

Đại diện chính quyền đến tham dự lễ có ông Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Hồng Diệp, Phó ban Dân vận tỉnh; ông Phạm Thế Mỹ, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Huỳnh Sơn Tuấn, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban ngành thành phố Vũng Tàu...

Mở đầu chương trình lễ, các em đoàn sinh GĐPT tỉnh dâng hoa cúng dường, đây là một trong những nghi lễ đặc trưng tiêu biểu của Phật giáo.

ANH BR (3).JPG

Tăng Ni, Phật tử, quý khách tham dự Đại lễ

ANH BR (6).JPG

Đại diện chính quyền tỉnh tặng hoa chúc mừng

Đại diện lãnh đạo chính quyền, các ban, ngành tặng lẵng hoa chúc mừng ngày Đại lễ Phật đản quan trọng này.

HT.Thích Quảng Hiển tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2562 của Đức Pháp chủ GHPGVN trong bầu không khí trang nghiêm và thành kính của toàn thể hội chúng.

ANH BR (7).JPG

HT.Thích Quảng Hiển tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2562

Tiếp đó, HT.Thích Như Thị tuyên đọc Diễn văn Đại lễ Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN nhằm truyên truyền và tán dương đức hạnh của bậc đạo sư khai sáng đạo Phật.

Tại buổi lễ, ông Đặng Minh Thông thay mặt chính quyền tỉnh phát biểu khẳng định,Phật giáo tỉnh trong năm qua đã không ngừng phát triển theo xu hướng chung của xã hội và đóng góp nhiều cho tỉnh nhà. Giáo hội luôn gắn bó, đoàn kết tôn giáo, đoàn kết dân tộc…

Sau lễ hành chánh là phần nghi thức niêm hương, tụng niệm theo nghi thức Bắc tông và Nam tông cúng dường.

ANH BR (2).JPG

Niêm hương, tụng niệm cúng dường

ANH BR (1).JPG

Lãnh đạo Giáo hội và chính quyền thả chim bồ câu và bong bóng cầu nguyện

Đại diện chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội và chính quyền thả chim bồ câu và bong bóng cầu nguyện cho thế giới hòa bình và nhân dân an lạc.

Nhân đại lễ Phật đản, Ban TTXH Phật giáo tỉnh đã trao 100 phần học bổng cho các em đoàn sinh hiếu học thuộc GĐPT, tặng 500 phần quà đến bà con nghèo địa phương, 25 xe lăn và 5 xe lắc cho người khuyết tật. Tổng trị giá quà 322 triệu đồng.

Trước đó, chiều ngày 28-5, Ban Tổ chức đến Đền thờ liệt sĩ TP.Vũng Tàu đặt vòng hoa tưởng niệm các vị anh hùng, chiến sĩ.

img_3661-copy.jpg

Diễu hành 39 xe hoa

img_6943_1.jpg
Diễu hành hơn 200 xe đạp, xích lô

Tổ chức nhiều chương trình chào mừng đại lễ Phật đản như diễu hành xe hoa chia làm hai đợt. Đợt 1 diễu hành 200 chiếc xe xích lô hoa và xe đạp hoa. Đợt 2 diễu hành 39 chiếc xe hoa qua các con đường chính trong TP.Vũng Tàu. Ban Tổ chức cũng đã trao phần thưởng cho các đơn vị tham gia thiết kế và diễu hành xe hoa.

Các chương trình văn nghệ, thuyết pháp và ẩm thực chay gây quỹ học bổng cho học sinh nghèo hiếu học diễn ra sôi nổi và được nhiều người hưởng ứng.

Như Tâm - Quảng Đồng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày