Bắc Giang: Đại lễ Phật đản tổ chức tại chùa Ích Minh

GNO - Ngày 27-5, Tăng Ni, Phật tử chùa Ích Minh (xã Hương Mai, huyện Việt Yên) long trọng tổ chức Đại lễ kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh PL.2562.
DSC 13.jpg
Quang cảnh buổi lễ

HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS; TT.Thích Chiếu Hương, UV HĐTS, Phó BTS Phật giáo tỉnh Bắc Giang; ĐĐ.Thích Pháp Tuệ, Trưởng ban TT&TT Phật giáo tỉnh Bắc Giang, trụ trì chùa Ích Minh; ông Nguyễn Công Bằng, Phó ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh Bắc Giang; các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, tổ chức xã hội địa phương và chư Tăng Ni, đại biểu, cùng trên 500 Phật tử ở trong và ngoài tỉnh tham dự.

Tại buổi lễ, HT.Thích Bảo Nghiêm đọc Diễn văn Phật đản, nói về thế giới quan Phật giáo chỉ ra rằng “Tâm bình thì thế giới bình” nên chỉ có thể giải quyết tận gốc rễ các khủng hoảng từ chính nội tâm của mỗi con người chúng ta. Trong đó khẳng định, một quốc gia sẽ phát triển thịnh vượng, bền vững khi mỗi người dân sống không vị kỷ, không đặt kể cả lợi ích của một nhóm nhỏ.

Dịp này, ông Nguyễn Công Bằng, Phó ban Tôn giáo tỉnh Bắc Giang đã gửi tặng lẵng hoa chúc mừng Đại lễ.

DSC 16.jpg


Nghi thức dâng hương, tụng thời kinh cúng dường Đản sinh

DSC 17.jpg
Và lễ Tắm Phật do HT.Thích Bảo Nghiêm hướng dẫn

Vũ Hoàng Thương

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Hãy dùng hơi thở làm điểm tựa. Mỗi hơi thở là một nơi để trở về, đặc biệt là khi tâm trí lang thang. Bất kỳ kỹ thuật thở chánh niệm nào cũng có thể hiệu quả"

Gelong Thubten: Sống chánh niệm, vô úy

NSGN - Cực kỳ gian nan khi hoằng pháp tại các quốc độ có rất ít Phật tử. Tuy nhiên, nhà sư Gelong Thubten lại có rất nhiều may mắn, như dường được tiền định để tin Phật và rồi hoằng pháp tại Anh.

Thông tin hàng ngày