BTS GHPGVN Bình Thuận tổ chức Đại lễ Phật đản

GNO - Ngày 12-13-5, (nhằm ngày 14,15- 4-Giáp Ngọ), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558.

An BT (3).jpg

Đại diện chính quyền tỉnh Bình Thuận tặng hoa chúc mừng

An BT (4).jpg
Chư tôn đức niêm hương

Hòa trong không khí hân hoan khắp cả nước chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2558 và cũng là ngày Đại lễ Vesak LHQ 2014, đêm 14-4-Giáp Ngọ, tại quãng trường Nguyễn Tất Thành, BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận gần 70 chiếc xe hoa được thiết trí trang nghiêm của các ban, ngành trực thuộc,180 xe từ các đơn vị và hơn 10 ngàn Phật tử của các Ban Trị sự GHPGVN của các huyện thị, chùa, tự viện trong tỉnh đã tập trung về phấn khởi diễu hành khắp thành phố Phan Thiết trong thời gian gần 3 giờ đồng hồ được công chúng đón nhận tưởng thưởng.

Sáng 15-4-Giáp Ngọ, tại tòng lâm Vạn Thiện TP.Phan Thiết, Đại Lễ Phật Đản PL.2558 được chính thức tổ chức trang nghiêm thành kính. Đông đảo chư Tôn Đức Tăng Ni, Cư sĩ Phật tử trong tỉnh đã về dự. Đại diện lãnh đạo UBND, HĐND , UBMTTQ , Sở Nội Vụ Tỉnh Bình Thuận và thành phố Phan Thiết cũng đã đến tham dự và tặng hoa chúc mừng.

An BT (5).jpg

Thực hiện nghi thức lễ khánh đản

An BT (6).jpg
Đại lễ do BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức

Chiều cùng ngày, đoàn xe hoa Kính mừng Phật đản của BTS GHPGN TP.Phan Thiết đã diễu hành đến vùng ven thành phố Hàm Tiến - Mũi Né được đông đảo Phật tử long trọng đón chào.

Được biết, các địa phương huyện, thị trong địa bàn thuộc tỉnh cũng đã đưa xe hoa Kính mừng Phật Đản diễu hành trọng thể, an toàn trên các đường lộ chính được nhân dân ngưỡng mộ.

An BT (7).jpg

Lễ diễu hành xe hoa

An BT (8).jpg

GĐPT diễu hành xe hoa

An BT (9).jpg
An BT (10).jpg

Đông đảo người dân tham gia diễu hành xe hoa

An BT (11).jpg
Hoa đăng lung linh từ những chiếc xe hoa

GĐPT tỉnh tổ chức Văn nghệ chào mừng Phật đản

Tối 15-4-Giáp Ngọ, tại tòng lâm Vạn Thiện, GĐPT Bình Thuận đã biểu diễn văn nghệ chào mừng Đại lễ Phật đản. ĐĐ.Thích Nguyên Sắc, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh đã quang lâm chứng minh. Huynh trưởng Thục Thời - Đỗ Nhữ, Trưởng BHD Phân ban GĐPT Bình Thuận và cư sĩ Tâm Quang - Phó Hiệu trưởng Trường TCPH Bình Thuận cũng đã tham dự cùng nhiều Tăng Ni, Phật tử đến chung vui thưởng thức.

An BT (13).jpg
An BT (14).jpg

GĐPT tỉnh Bình Thuận hát mừng Khánh đản

Với hơn 20 tiết mục được đầu tư công phu do các đơn vị GĐPT (chủ yếu tại khu vực Phan Thiết) công diễn. Chương trình diễn ra hết sức sống động và nhiều màu sắc, gây ấn tượng tốt cho người xem, được công chúng khen ngợi.

An BT (12).jpg
An BT (15).jpg
An BT (1).jpg

Các tiết mục văn nghệ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày