BTS GHPGVN Q.Tân Bình hân hoan mừng Phật đản

GNO - Sáng 11-5, tại tổ đình Giác Lâm (Lạc Long Quân, P.10, Q.Tân Bình, TP.HCM) BTS GHPGVN quận đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558 - DL.2014.

Tại buổi lễ, HT.Thích Như Tín, Phó BTS GHPGVN TP.HCM đã tuyên đọc thông điệp Phật đản PL.2558 của Đức Pháp chủ GHPGVN.

tanbinh (1).jpg


Trang nghiêm tổ chức Phật đản tại Q.Tân Bình - Ảnh: Minh Phương

TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS GHPGVN Q.Tân Bình đã đọc diễn văn khai mạc của BTS.

“Hôm nay, nhân Đại lễ Phật đản PL.2558, BTS GHPGVN Q.Tân Bình thiết mong ước Tăng Ni và Phật tử quận cùng nhau sách tấn tu học, phụng sự Tổ quốc và đạo pháp. Nhắc nhở nhau hãy sống một cuộc sống thanh bạch, lương thiện đúng với truyền thống đạo đức của tổ tiên để giữ gìn giang sơn gấm vóc, giữ gìn cuộc sống hòa bình trong mỗi cá nhân, góp phần xây dựng an lành cho cộng đồng xã hội. Có như vậy mới thực hiện được phương châm “Đoàn kết, hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội” của GHPGVN đề ra trong thời đại nay”.

tanbinh (2).jpg

HT.Thích Như Tín tuyên đọc thông điệp Phật đản PL.2558 

tanbinh (3).jpg

TT.Thích Đạt Đức đọc diễn văn chòa mừng Phật đản của BTS Q.Tân Bình

Thay mặt cho chính quyền, bà Nguyễn Thị Hồng Tiến, Chủ tịch UBMTTQVN Q.Tân Bình đã có những lời chúc mừng nhân mùa Phật đản đến chư tôn đức Tăng Ni, bà cũng đánh giá cao những đóng góp các mặt của BTS GHPGVN Q.Tân Bình, mà nổi bật nhất là về công tác từ thiện xã hội.

Trong buổi lễ, BTS GHPGVN Q.Tân Bình đã trao 300 triệu đồng cho Quỹ vì người nghèo và 75 triệu đồng cho quỹ vì Trường sa thân yêu gửi đến UBMTTQVN quận.

Buổi lễ còn có nghi thức cúng dường Phật đản, với các khóa lễ Nam tông và Bắc tông, tặng hoa chúc mừng Phật đản của các đơn vị, thả bồ câu hòa bình.

tanbinh (6).jpg


Chư tôn đức trang nghiêm lắng nghe thông điệp của Đức Pháp chủ

tanbinh (7).jpg

TT.Thích Thanh Sơn, Phó BTS GHPGVN Q.Tân Bình dâng lời cảm tạ kết thúc buổi lễ.

Sau lễ Phật đản, BTS đã cắt băng khai mạc khu ẩm thực chay gây quỹ từ thiện. TT.Thích Nhật Hỷ, Phó ban Thường trực Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM đã có thời pháp thoại với chủ đề “Phật hiện ra đời đem lại hạnh phúc an lạc cho chúng sanh” đến các bệnh nhân ung bướu và khiếm thị.

tanbinh (12).jpg
Khai mạc lễ hội ẩm thực gây quỹ từ thiện - Ảnh: Kim Đại

tanbinh 14.jpg
TT.Thích Đạt Đức, tặng cho 300 triệu đồng tới Quỹ vì người nghèo
và 75 triệu đồng ủng hộ Quỹ vì Trường sa thân yêu

Buổi tối cùng ngày cũng có giảng pháp, văn nghệ cúng dường của các ca sĩ và Gia đình Phật tử trên địa bàn quận.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày