BTS GHPGVN TP.Cần Thơ sơ kết Phật sự quý III

GNO - Sáng 20-9, tại văn phòng BTS GHPGVN TP.Cần Thơ (chùa Khánh Quang - số 97 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.Tân An, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đã diễn ra buổi họp báo cáo công tác Phật sự quý III và đúc kết, đề ra kế hoạch chương trình Phật sự quý IV năm 2014.

Theo đó, trong quý III, BTS PG TP.Cần Thơ đã trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho 3 cơ sở thờ tự là chùa Nam An, chùa Long Thắng (Q.Thốt Nốt) và chùa Giác Nguyên (huyện Cờ Đỏ), đồng thời tiếp nhận 4 công văn của UBND TP.Cần Thơ về việc thống nhất bổ nhiệm trụ trì chùa Giác Huê và tịnh thất Quan Âm (huyện Cờ Đỏ), ban trụ trì chùa Bửu Pháp (Q.Ninh Kiều); công văn tịnh thất Bửu Thiện (huyện Phong Điền) gia nhập GHPGVN tại TP.Cần Thơ...

can tho3.JPG


HT.Đào Như đúc kết và chỉ đạo công tác Phật sự quý IV

Ngoài ra, đã ký 167 sổ chứng nhận an cư cho chư tôn đức Tăng, Ni và chuyển danh sách đến Ban Tăng sự T.Ư cấp 20 sổ chứng nhận mới cho Tăng, Ni tham dự khóa an cư năm nay….

BTS đã tổ chức 2 điểm trường hạ: trường hạ chùa Phật Học dành cho chư Tăng có 65 vị; trường hạ chùa Bửu Trì dành cho chư Ni có 67 vị; Tăng sinh cấm túc tại chùa Long Quang có 30 vị; Ni sinh cấm túc tại chùa Phước Long có 35 vị. Ngoài ta BTC còn nhận được danh sách chư Tăng, Ni xin an cư tại chỗ và tùng hạ với số lượng là 160 vị…

Các hoạt động của Ban Giáo dục Tăng Ni, Ban Hoằng pháp, Ban Nghi lễ, Ban Văn hóa, Ban Hướng dẫn Phật tử, Ban Kinh tế Tài chánh cũng được thông qua tại hội nghị.

Trong quý III/2014 các chùa, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường và BTS PG các quận huyện ủng hộ người nghèo và phát học bổng, đóng tiền học phí cho các em nghèo có điều kiện đến trường.... với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng.

Về các hoạt động của Phật giáo Nam tông Khmer, đã khai giảng khóa II và III năm học 2014-2015 cho 40 Tăng sinh Phật giáo Nam tông Khmer; tổ chức An cư cho chư Tăng Nam tông Khmer từ rằm tháng 6 đến rằm tháng 9 ÂL; phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự TP.Cần Thơ tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho 120 vị chức sắc, ban quản trị, Achar và người có uy tín trong 12 chùa Phật giáo Nam tông Khmer tại chùa Pothi Som Rôm (Q.Ô Môn); tổ chức lễ Sene Đôlta (cúng ông bà - xá tội vong nhân) từ ngày 16-8 đến 30-8 ÂL...

Ông Mai Văn Sáu, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.Cần Thơ đã ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác Phật sự quý III đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế thiếu sót cần khắc phục để làm tốt hơn công tác Phật sự quý IV.

HT.Đào Như, UV Thư ký HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN TP.Cần Thơ phát biểu chỉ đạo công tác Phật sự quý IV; đồng thời đề cao phần phát biểu ý kiến của ông Mai Văn Sáu - có những ý kiến mang tính khái quát, cởi mở và tận tình trong việc tham gia cùng với các tôn giáo nói chung và Phật giáo nói riêng.

Hòa thượng Trưởng ban cũng khen ngợi sự cố gắng, nỗ lực của toàn Ban Trị sự và Tăng, Ni, Phật tử TP.Cần Thơ đã thực hiện được nhiều Phật sự quan trọng trong quý III, đặc biệt là Đại lễ Vesak LHQ thành công tốt đẹp...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày