BTS PG huyện Bình Chánh tổng kết Phật sự

GNO - Sáng nay, 16-1, tại tu viện Tường Vân (thị trấn Tân Túc, H.Bình Chánh) BTS PG huyện đã tổ chức lễ tổng kết Phật sự 2015 và đề ra phương hướng hoạt động Phật sự cho 2016.

BC  (1).JPG


Chư tôn đức chứng minh niệm Phật khai mạc hội nghị

Quang lâm chứng minh và tham dư có HT.Thích Tịnh Hạnh, UV HĐTS, Phó ban kiêm Trưởng ban Kinh tế-Tài chánh PG TP.HCM; HT.Thích Huệ Văn, Phó BTS PGVN TP.HCM; HT.Thích Đạt Căn, HT.Thích Giác Hạnh, HT.Thích Thiện Bửu - đồng chứng minh BTS PG huyện Bình Chánh; HT.Thích Thiện Lạc, Trưởng BTS PG huyện; TT.Thích Huệ Minh, Phó ban Thường trực PG huyện; NT.Thích nữ Như Phương, Phó BTS PG huyện; TT.Thích Minh Bình, Thư ký BTS PG huyện cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất và niệm Phật đường trên địa bàn huyện.

 Về phía lãnh đạo chính quyền các cấp có ông Trần Văn Xem, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Kiều Công Tâm, Phó phòng Nội vụ huyện; ông Phan Thành Tốt, Phó ban Dân vận huyện; bà Huỳnh Thị Thu Trang, Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn Tân Túc.

BC  (3).JPG


HT.Thích Thiện Lạc phát biểu khai mạc

Sau phát biểu khai mạc của HT.Thích Thiện Lạc, TT.Thích Minh Bình đã thông qua bản báo cáo công tác Phật sự của huyện trong năm qua.

Theo đó, toàn huyện có 15 xã, thị trấn, có 85 ngôi chùa, 125 am cốc, tịnh thất; trong đó có 49 ngôi chùa có quyết định bổ nhiệm còn 36 cơ sở chưa bổ nhiệm.

Năm qua, các hoạt động Phật sự của huyện nhà đã có những thành tựu: tổ chức các ngày lễ trong đại trong năm như Phật đản, Vu lan, an cư kiết hạ… tạo nên những nét sinh hoạt mới trong nội bộ Tăng Ni; hướng dẫn các tự viện thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước về tự do tín ngưỡng, góp phần xây dựng quê hương, đạo pháp...

Điểm sáng trong hoạt động Phật sự của huyện nhà là công tác từ thiện trong năm qua với hơn 17 tỷ đồng bằng những việc làm thiết thực như: xây nhà tình thương, tình nghĩa; mổ mắt, mổ tim cho người nghèo; trao quà từ thiện, lo Tết Trung thu...

BC  (7).JPG


Chư tôn đức theo dõi báo cáo Phật sự của huyện

Về phương hướng hoạt động 2016: duy trì sinh hoạt các đạo tràng, giúp đỡ các cơ sở chưa gia nhập được gia nhập và sinh hoạt trong lòng của Giáo hội; chuẩn bị nhân sự cho Đại hội sắp tới…

Ông Trần Văn Xem, thay mặt lãnh đạo chính quyền huyện phát biểu và HT.Thích Tịnh Hạnh ban đạo từ - đã ghi nhận những đóng góp của Tăng Ni, Phật tử huyện nhà trong các vấn đề dân sinh, xã hội.

Đặc biệt, đối với công tác cho Đại hội Phật giáo huyện, HT.Thích Tịnh Hạnh lưu ý phải nhanh chóng triển khai, chọn những người có tinh thần trách nhiệm, biết vì đạo pháp, vì Tăng Ni vì nhân sinh xã hội ra đảm đang các công tác Phật sự. Thường xuyên chăm lo công tác dân sinh xã hội, tạo mối gắn kết tốt đẹp giữa đạo và đời...

Liên quan Phật sự Đại hội PG huyện, ông Xem cũng hứa - lãnh đạo huyện sẽ hỗ trợ tối đa cho công tác tổ chức Đại hội sắp tới; ông mong PG huyện sẽ chọn những người xứng đáng để thay mặt Tăng Ni và Phật tử tạo nên mối gắn kết tốt đẹp như xưa nay BTS đã làm.       

BC  (9).JPG
HT.Thích Tịnh Hạnh phát biểu chỉ đạo

BC  (11).JPG
Nghi thức hồi hướng - khép lại buổi lễ

Tin ảnh: Q.Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày