BTS Phật giáo An Giang tổng kết Phật sự 2019

GNO - Phật giáo An Giang vừa tiến hành tổng kết công tác Phật sự 2019 và trình bày phương hướng nhiệm vụ hoạt động 2020.

Hội nghị diễn ra tại TP.Châu Đốc vào sáng 10-12, có sự chứng minh của HT.Chau Ty, UVTT HĐCM; HT.Châu Sưng, HT.Thích Giác Vạn, HT.Thích Giác Dũng, HT.Thích Hân Đức, đồng Thành viên HĐCM, Chứng minh GHPGVN tỉnh An Giang.

H1.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đặt dưới chủ tọa của HT.Thích Huệ Tài, UV HĐTS, Trưởng ban Trị sự tỉnh; TT.Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS cùng chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Ban Trị sự; sự tham dự của chư tôn đức thuộc 11 BTS cấp huyện, chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh, lãnh đạo các cấp chính quyền tỉnh An Giang và địa phương.

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Huệ Tài chào mừng sự hiện diện của chư tôn đức, quý quan khách tham dự và khẳng định trong năm 2019, Phật giáo An Giang có nhiều bước phát triển và đạt được những thành tựu quan trọng.

Theo HT.Thích Huệ Tài, tất cả thành tựu này đều xuất phát từ việc BTS GHPGVN tỉnh đã giải quyết và chỉ đạo kịp thời những hoạt động Phật sự cần thiết, hỗ trợ BTS cấp huyện tích cực triển khai các chủ trương, chính sách, đường lối của TƯGH và các cơ quan nhà nước đề ra; tinh thần đoàn kết trong nội bộ Thường trực BTS được đề cao, các Phật sự luôn nhận sự đồng tình ủng hộ của các ban ngành trực thuộc, Ban Trị sự Phật giáo cấp huyện, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì và Phật tử.

H2.jpg
HT.Thích Huệ Tài phát biểu khai mạc

Báo cáo tại hội nghị, đại diện bộ phận thư ký Ban Trị sự cho biết, việc tu học tại các cơ sở tự viện tại An Giang cơ bản đã đi vào nề nếp và ổn định, các đạo tràng thành lập ngày càng nhiều, Phật tử đến tu học ngày càng đông, bài trừ mê tín dị đoan, vấn đề an sinh phúc lợi xã hội được duy trì và phát triển

Trong năm 2020, Ban Trị sự sẽ khắc phục một số Phật sự còn tồn đọng trong năm 2019; đôn đốc, kiểm tra các ban ngành trực thuộc trong các công tác Phật sự tại địa phương, tham gia hỗ trợ công tác nhân sự, Phật sự đang gặp vướng mắc, khó khăn để giải quyết triệt để.

H3.jpg
Chư tôn đức chứng minh và chủ tọa hội nghị

H4.jpg
TT.Thích Thiện Thống ban đạo từ

Ban đạo từ, TT.Thích Thiện Thống tán thán công đức quý tôn đức trong Ban Thường trực BTS, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì đã hoàn thành xuất sắc các hoạt động Phật sự, giúp các cơ sở thờ tự tại địa phương được ổn định, duy trì và phát triển theo Hiến chương Giáo hội, Nội quy ban Tăng sự Trung ương, các chính sách, chủ trương tại địa phương.

Thượng toạ cũng nhắc nhở, đôn đốc BTS tỉnh chuẩn bị nhân sự cho các BTS huyện, thị để kịp thời gian cho nhiệm kỳ mới; tiếp tục bài trừ mê tín dị đoan, thực trạng giả dạng tu sĩ khất thực làm ảnh hưởng đến Phật giáo.

Thiên Bảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày