BTS Phật giáo H.Hóc Môn cầu siêu tại Ngã Ba Giồng

GNO - Chiều 23-8, tại khu di tích lịch sử Ngã Ba Giồng (xã Xuân Thới Thượng, H.Hóc Môn), BTS GHPGVN huyện phối hợp với lãnh đạo chính quyền địa phương tổ chức lễ cầu siêu, hướng đến kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9.

HM (2).jpg


Chư tôn đức Tăng, Ni tụng kinh cầu siêu tưởng niệm các anh linh

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Thiện Minh, Trưởng BTS GHPGVN huyện; ĐĐ.Thích Minh Thanh, Phó ban Thường trực Phật giáo huyện; ĐĐ.Thích Lệ Tâm, Phó BTS GHPGVN huyện; ông Nguyễn Cư, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Lê Thị Hồng Nga, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; bà Trương Thị Mỹ Hạnh, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; cùng lãnh đạo các ban ngành và chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện đã dâng hương tưởng niệm, bày tỏ niềm kính tiếc và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã xả thân giành lại độc lập cho thế hệ tương lai. Sau đó, chư tôn đức đã tụng kinh cầu siêu và dâng hương hoa, tưởng niệm anh linh các liệt sĩ.

HM (8).jpg


Lãnh đạo huyện dâng hương tưởng niệm

Được biết, di tích lịch sử Ngã Ba Giồng được Bộ Văn hóa và Thông tin công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia vào năm 2002. Đây là nơi tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh trong cuộc Nam Kỳ khởi nghĩa (1940), hiện còn lưu giữ nhiều hiện vật và những hình ảnh lịch sử, con người, vùng đất Sài Gòn - Gia Định trong hai cuộc kháng chiến…

Năm 2005, di tích lịch sử Ngã Ba Giồng được xây dưng lại với nhiều hạng mục như đền thờ, nhà truyền thống, quảng trường, các cụm tượng đài và nhiều công trình đang dần hoàn thiện, tạo nên cảnh quan linh thiêng và mát mẻ trên diện tích 73.708m2.   

 Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày