BTS Phật giáo H.Hóc Môn cầu siêu tại Ngã Ba Giồng

GNO - Chiều 23-8, tại khu di tích lịch sử Ngã Ba Giồng (xã Xuân Thới Thượng, H.Hóc Môn), BTS GHPGVN huyện phối hợp với lãnh đạo chính quyền địa phương tổ chức lễ cầu siêu, hướng đến kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9.

HM (2).jpg


Chư tôn đức Tăng, Ni tụng kinh cầu siêu tưởng niệm các anh linh

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Thiện Minh, Trưởng BTS GHPGVN huyện; ĐĐ.Thích Minh Thanh, Phó ban Thường trực Phật giáo huyện; ĐĐ.Thích Lệ Tâm, Phó BTS GHPGVN huyện; ông Nguyễn Cư, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Lê Thị Hồng Nga, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; bà Trương Thị Mỹ Hạnh, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; cùng lãnh đạo các ban ngành và chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện đã dâng hương tưởng niệm, bày tỏ niềm kính tiếc và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã xả thân giành lại độc lập cho thế hệ tương lai. Sau đó, chư tôn đức đã tụng kinh cầu siêu và dâng hương hoa, tưởng niệm anh linh các liệt sĩ.

HM (8).jpg


Lãnh đạo huyện dâng hương tưởng niệm

Được biết, di tích lịch sử Ngã Ba Giồng được Bộ Văn hóa và Thông tin công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia vào năm 2002. Đây là nơi tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh trong cuộc Nam Kỳ khởi nghĩa (1940), hiện còn lưu giữ nhiều hiện vật và những hình ảnh lịch sử, con người, vùng đất Sài Gòn - Gia Định trong hai cuộc kháng chiến…

Năm 2005, di tích lịch sử Ngã Ba Giồng được xây dưng lại với nhiều hạng mục như đền thờ, nhà truyền thống, quảng trường, các cụm tượng đài và nhiều công trình đang dần hoàn thiện, tạo nên cảnh quan linh thiêng và mát mẻ trên diện tích 73.708m2.   

 Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày