BTS Phật giáo Q.6 tặng 1.800 phần quà tại Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 28-2 đến ngày 5-3, BTS GHPGVN Q.6 (TP.HCM) đã tổ chức chuyến thăm, phát quà từ thiện cho đồng bào dân tộc các tỉnh thành Tây Nguyên, gồm: Kon Tum, Đắk Lắk, Gia Lai.

Q6.1.jpg


Đoàn tặng quà cho đồng bào khu vực Tây Nguyên

Theo đó, TT.Thích Thiện Nghĩa, Trưởng BTS Phật giáo Q.6 hướng dẫn đoàn cùng kết hợp với Hội Chữ thập đỏ các địa phương đến thăm hỏi, tặng 1.800 phần quà cho bà con dân tộc thiểu số, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, các làng phong và trại tâm thần ở những địa phương nói trên.

Mỗi phần quà trị giá gần 600 ngàn đồng, gồm các nhu yếu phẩm (gạo, mì, nước mắm, bột nêm, muối, đường, cá khô, quần áo, bánh kẹo) và tiền mặt. Tổng trị giá chuyến đi hơn 1,1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, trong tình hình dịch Covid-19 đang phức tạp, phái đoàn cũng đã tuyên truyền về cách phòng dịch, và phát nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang miễn phí - góp phần bảo vệ sức khỏe bà con. 

Q6.2.jpg


Trong chuyến đi đoàn còn chia sẻ với bệnh nhân tâm thần ở trại Chư Păh (Gia Lai)

Được biết hoạt động từ thiện tại khu vực Tây Nguyên đã được TT.Thích Thiện Nghĩa duy trì hơn 30 năm nay.

Trao đổi với Giác Ngộ online, TT.Thích Thiện Nghĩa cho biết: “Mỗi năm BTS Phật giáo Q.6 đều lên Tây Nguyên, đến xứ khổ, vùng sâu để tặng quà cho đồng bào khó khăn. Ngoài quà thì tiền mặt mỗi người 200 ngàn đồng. Riêng những người ở trại phong cách biệt thì quà và tiền nhiều hơn”.

Minh Thuận - Khánh Vi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày