BTS Phật giáo Q.6 tặng 1.800 phần quà tại Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 28-2 đến ngày 5-3, BTS GHPGVN Q.6 (TP.HCM) đã tổ chức chuyến thăm, phát quà từ thiện cho đồng bào dân tộc các tỉnh thành Tây Nguyên, gồm: Kon Tum, Đắk Lắk, Gia Lai.

Q6.1.jpg


Đoàn tặng quà cho đồng bào khu vực Tây Nguyên

Theo đó, TT.Thích Thiện Nghĩa, Trưởng BTS Phật giáo Q.6 hướng dẫn đoàn cùng kết hợp với Hội Chữ thập đỏ các địa phương đến thăm hỏi, tặng 1.800 phần quà cho bà con dân tộc thiểu số, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, các làng phong và trại tâm thần ở những địa phương nói trên.

Mỗi phần quà trị giá gần 600 ngàn đồng, gồm các nhu yếu phẩm (gạo, mì, nước mắm, bột nêm, muối, đường, cá khô, quần áo, bánh kẹo) và tiền mặt. Tổng trị giá chuyến đi hơn 1,1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, trong tình hình dịch Covid-19 đang phức tạp, phái đoàn cũng đã tuyên truyền về cách phòng dịch, và phát nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang miễn phí - góp phần bảo vệ sức khỏe bà con. 

Q6.2.jpg


Trong chuyến đi đoàn còn chia sẻ với bệnh nhân tâm thần ở trại Chư Păh (Gia Lai)

Được biết hoạt động từ thiện tại khu vực Tây Nguyên đã được TT.Thích Thiện Nghĩa duy trì hơn 30 năm nay.

Trao đổi với Giác Ngộ online, TT.Thích Thiện Nghĩa cho biết: “Mỗi năm BTS Phật giáo Q.6 đều lên Tây Nguyên, đến xứ khổ, vùng sâu để tặng quà cho đồng bào khó khăn. Ngoài quà thì tiền mặt mỗi người 200 ngàn đồng. Riêng những người ở trại phong cách biệt thì quà và tiền nhiều hơn”.

Minh Thuận - Khánh Vi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1210 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Làm thiện nhiều, tâm ngạo mạn vẫn đọa súc sinh

GNO - Người bố thí nhiều dĩ nhiên là có nhiều phước. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận sinh tâm ngã mạn, xem mình là người ban ơn, coi thường kẻ nhận thí thì chính tâm niệm ấy lại thiêu rụi công đức phước báu đã làm. Nếu ngã mạn càng nhiều, phước đức càng tiêu hao, dẫn đến đọa lạc.
Thuyết luân hồi

Thuyết luân hồi

GNO - Người thế gian không biết nên oán trách cha mẹ không có phước nên sanh mình ra khổ. Hoặc cha mẹ không có tài nên mình bây giờ phải thua sút người ta. Mà không biết chính mình thọ nhận quả báo đời trước đã tạo nên mới sanh vào gia đình tương ưng như thế. Cha mẹ chỉ là phần phụ thôi, gốc là bản thân mình.

Thông tin hàng ngày