BTS Phật giáo Q.6 tặng 1.800 phần quà tại Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 28-2 đến ngày 5-3, BTS GHPGVN Q.6 (TP.HCM) đã tổ chức chuyến thăm, phát quà từ thiện cho đồng bào dân tộc các tỉnh thành Tây Nguyên, gồm: Kon Tum, Đắk Lắk, Gia Lai.

Q6.1.jpg


Đoàn tặng quà cho đồng bào khu vực Tây Nguyên

Theo đó, TT.Thích Thiện Nghĩa, Trưởng BTS Phật giáo Q.6 hướng dẫn đoàn cùng kết hợp với Hội Chữ thập đỏ các địa phương đến thăm hỏi, tặng 1.800 phần quà cho bà con dân tộc thiểu số, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, các làng phong và trại tâm thần ở những địa phương nói trên.

Mỗi phần quà trị giá gần 600 ngàn đồng, gồm các nhu yếu phẩm (gạo, mì, nước mắm, bột nêm, muối, đường, cá khô, quần áo, bánh kẹo) và tiền mặt. Tổng trị giá chuyến đi hơn 1,1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, trong tình hình dịch Covid-19 đang phức tạp, phái đoàn cũng đã tuyên truyền về cách phòng dịch, và phát nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang miễn phí - góp phần bảo vệ sức khỏe bà con. 

Q6.2.jpg


Trong chuyến đi đoàn còn chia sẻ với bệnh nhân tâm thần ở trại Chư Păh (Gia Lai)

Được biết hoạt động từ thiện tại khu vực Tây Nguyên đã được TT.Thích Thiện Nghĩa duy trì hơn 30 năm nay.

Trao đổi với Giác Ngộ online, TT.Thích Thiện Nghĩa cho biết: “Mỗi năm BTS Phật giáo Q.6 đều lên Tây Nguyên, đến xứ khổ, vùng sâu để tặng quà cho đồng bào khó khăn. Ngoài quà thì tiền mặt mỗi người 200 ngàn đồng. Riêng những người ở trại phong cách biệt thì quà và tiền nhiều hơn”.

Minh Thuận - Khánh Vi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng trong Lễ di quan hài cốt các liệt sĩ quy tập tại Đài tưởng niệm liệt sĩ - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Lễ dâng hương và triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

GNO - Sáng nay, 6-7, tại Công viên Lê Thị Riêng (TP.HCM) trang nghiêm diễn ra Lễ tưởng niệm, dâng hương và triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng (TP.HCM), do Ủy ban Nhân dân TP.HCM, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định hài cốt liệt sĩ tổ chức.
Ảnh: Shutterstock

Pháp lạc

GNO - Giữa cuộc đời nhiều biến động, con người không ngừng kiếm tìm hạnh phúc, nhưng hạnh phúc là gì? Là sự thỏa mãn các nhu cầu ưa thích, hay là sự an ổn sâu thẳm của nội tâm? Đến nay câu hỏi đó vẫn là dấu chấm lửng.
Chương trình Bữa sáng nghĩa tình được chùa Thiên Chơn triển khai từ tháng 11-2025 đến nay

Chương trình “Bữa sáng nghĩa tình” tại chùa Thiên Chơn (TP.HCM)

GNO - Ngày 4-7, tại chùa Thiên Chơn (phường Thuận An, TP.HCM) tổ chức chương trình Bữa sáng nghĩa tình trao 1.000 phần ăn đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, người cơ nhỡ và các cô chú bán vé số trên địa bàn, góp phần lan tỏa tinh thần “Lá lành đùm lá rách” trong cộng đồng.

Thông tin hàng ngày