BTS Phật giáo tỉnh Đồng Nai tổng kết Phật sự

GNO - Sáng qua, 27-12, tại chùa Tỉnh Hội (P.Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa), BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2019 và triển khai phương hướng hoạt động Phật sự năm 2020.

HT.Thích Nhật Quang, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; TT.Thích Huệ Khai, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Bửu Chánh, UVTT HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức Phó BTS GHPGVN tỉnh; chư tôn đức Tăng Ni thường trực BTS tỉnh, TP.Biên Hòa, TP.Long Khánh và 9 huyện trong tỉnh tham dự.

IMG_2279.JPG
Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa hội nghị

Tại đây, ĐĐ.Thích Thiện Trí, Phó Thư ký BTS báo cáo các Phật sự và thành quả đạt được trong năm 2019 cho biết BTS tỉnh đã tổ chức thành công các lễ hội lớn của Phật giáo; tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ hành chánh và trụ trì với số lượng 788 Tăng Ni tham dự.

Để công tác Phật sự được triển khai một cách đồng bộ, kịp thời tháo gỡ một số vướng mắc của địa phương cũng như từng bước chấn chỉnh một số mặt hạn chế trong công tác phối hợp, điều hành, BTS GHPGVN đã tổ chức hội nghị giao ban với các BTS cấp huyện trong toàn tỉnh.

Ban thư ký kết hợp với Ban Tăng sự đi thăm và sách tấn, cúng dường  các điểm an cư kiết hạ trong tỉnh. Thường trực BTS đề xuất Trung ương Giáo hội tấn phong giáo phẩm cho 53 vị, tổ chức Đại giới đàn Diệu Tâm đã quy tụ được 2.921 giới tử đăng ký xin thọ giới.

Các công tác từ thiện xã hội như phát quà, bếp cơm từ thiện, tặng học bổng, đền ơn đáp nghĩa, xây cầu,… trong toàn tỉnh với tổng số tiền trên 100 tỷ đồng.

Ban Thông tin - Truyền thông đã cố gắng học tập, rèn luyện kỹ năng, tham gia các khóa tập huấn và có sự chuyên biến tích cực, số lượng bài đăng đã tăng gấp 3 lần so với năm 2018.

IMG_2280.JPG
Quang cảnh hội nghị

Về phương hướng hoạt động năm 2020: BTS tiếp tục xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức giáo hội trong toàn tỉnh, nâng cao hiệu quả điều hành, năng lực hoạt động Phật sự của BTS huyện và 2 thành phố; thực hiện giao ban cụm giữa BTS GHPGVN tỉnh với BTS Phật giáo cấp huyện; chỉ đạo công tác Đại hội Phật giáo cấp huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026, tiếp tục hoàn chỉnh Trụ sở BTS về cơ sở vật chất và hồ sơ pháp lý, thiết kế mô hình xây dựng tổng thể của Tỉnh hội, tiếp tục hoàn chỉnh thủ tục công nhận các cơ sở mới đã chuyển qua Ban Tôn giáo,… Quan tâm đào tạo và phân bổ công việc cho Tăng Ni có trình độ về hành chánh để tham gia công tác giáo hội, dự kiến nguồn nhân lực cho những năm tiếp theo.

Dịp này, Thường trực BTS đã trao tặng Bằng Tuyên dương công đức 26 tập thể, 22 cơ sở tự viện và tặng Bằng Công đức cho 26 cơ sở có thành tích xuất sắc trong công tác từ thiện.

IMG_2340.JPG
Tuyên dương công đức các tập thể, cá nhân có đóng góp Phật sự tỉnh năm 2019

Ông Nguyễn Quốc Vũ - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh phát biểu chúc mừng và ghi nhận các thành tựu Phật sự của BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai. HT.Thích Nhật Quang cũng ghi nhận sự đóng góp tích cực của toàn thể chư Tăng Ni, Phật tử, sự ủng hộ của các cấp chính quyền góp phần cho sự thành tựu của Đại giới Đàn Diệu Tâm cũng như các Phật sự khác trong năm 2019.

HT.Thích Bửu Chánh thông qua nghị quyết hội nghị, nhất trí suy cử TT.Thích Huệ Khai làm Trưởng ban Pháp chế thay cho TT.Thích Chơn Trí vừa viên tịch.

Liên Trang
- Ảnh: Liên Hoàng


* Tin tức gửi về Giác Ngộ online qua mail: onlinegiacngo@gmail.com. Trân trọng đón chào sự cộng tác của quý bạn đọc, cộng tác viên. GN


Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày