BTS Phật giáo tỉnh Gia Lai chúc mừng mùa Giáng sinh

GNO - Sáng nay, 19-12, chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai do HT.Thích Trí Thạnh, Thành viên HĐCM làm trưởng đã đoàn đến Tòa Giám mục Kon Tum (146 Trần Hưng Đạo, TP.Kon Tum) thăm và chúc mừng Giáng sinh 2018.

a kt 1.jpg


Đoàn tặng hoa chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Giám mục Kon Tum

Tháp tùng đoàn còn có TT.Thích Giác Hiền, UVTT Ban Văn hóa Trung ương, Phó BTS kiêm trưởng Ban Văn hóa BTS Phật giáo tỉnh Gia Lai; TT.Thích Nguyên An, Cố vấn BTS Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Đồng Giải, Phó BTS kiêm Trưởng ban TT-TT; cùng chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh Gia Lai.

Đón tiếp thân mật chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai có Linh mục Giuse Trần Văn Bảy cùng các vị Linh mục Tòa Giám mục Kon Tum.

Thay mặt chư tôn đức BTS, HT.Thích Trí Thạnh phát biểu chúc mừng Giáng sinh đến các vị giám mục trong Giáo phận Kon Tum và bà con giáo dân mùa Giáng sinh an lành.

Hòa thượng bày tỏ, Phật giáo, Công giáo là hai tôn giáo lớn trên địa bàn hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum, luôn có mối quan hệ tốt đẹp - cùng đóng góp tích cực trên các lĩnh vực hoạt động xã hội, nhân sinh, phục vụ cho lợi ích của tín đồ, người dân hai tỉnh. 

a kt 2.jpg


Và chụp hình lưu niệm

Đáp từ, Linh mục Giuse Trần Văn Bảy đã cảm ơn HT.Thích Trí Thạnh cùng phái đoàn đến thăm và chúc mừng nhân mùa Giáng sinh.

Được biết, Tòa Giám mục Kon Tum có tên gọi đầy đủ là Chủng viện thừa sai Kon Tum. Tòa Giám mục là một công trình theo kiến trúc phương Tây kết hợp với lối kiến trúc dân tộc bản địa truyền thống, được thành lập vào năm 1934. Đây là nơi điều hành các hoạt động của Giáo phận Kon Tum gồm hai Giáo hạt: Kon Tum và Gia Lai.

Giác Minh Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày