BTS Phật giáo tỉnh Thanh Hóa tổng kết công tác Phật sự

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 29-12, tại Văn phòng Ban Trị sự (chùa Thanh Hà, Trường Thi, TP.Thanh Hóa), BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2021.

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Bửu Chánh, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM; TT.Thích Tâm Đức, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; TT.Thích Giác Hoàng - UV HĐTS, Phó trưởng ban Văn hóa T.Ư, Tổng Thư ký Viện Nghiên cứu Phật học VN cùng chư tôn đức Thường trực BTS, trụ trì các tự viện trên địa bàn tỉnh.

Đại diện chính quyền có bà Lê Thị Huyền, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Thanh Hóa; ông Hồ Việt Anh, Trưởng ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh, đại diện các ban ngành của tỉnh, TP.Thanh Hóa và P.Trường Thi.

BTS Phật giáo tỉnh Thanh Hóa tổng kết công tác Phật sự ảnh 1

Chư tôn đức chứng minh và tham dự hội nghị

Sau phát biểu khai mạc của TT.Thích Tâm Đức, ĐĐ.Thích Nguyên Phong - Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và phương hướng hoạt động Phật sự năm 2021.

Theo đó, năm 2020, Thường trực BTS đã cùng chính quyền địa phương thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh; kêu gọi Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà ủng hộ đồng bào lũ lụt miền trung; tập huấn công tác tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo cấp huyện nhiệm kỳ 2021-2026 cho BTS Phật giáo các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh; phối hợp các sở ban ngành; tuyên truyền, giáo dục, vận động Tăng Ni, Phật tử tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

BTS Phật giáo tỉnh Thanh Hóa tổng kết công tác Phật sự ảnh 2

Quang cảnh buổi làm việc

Thường trực BTS đã tổ chức tiền An cư từ ngày 16-4 nhuần đến 16-7ÂL tại 10 địa điểm. Công tác giáo dục Tăng Ni được Thường trực BTS quan tâm và tạo điều kiện. Hiện có 31 Tăng Ni Thanh Hóa đang theo học tại các trường; tổng số Tăng Ni năm 2020 của Phật giáo tỉnh là 196 vị.

Các chùa đã vận động ủng hộ hơn 638 triệu đồng. Thường trực Ban Trị sự đã phát động; tổng giá trị công từ thiện xã hội toàn tỉnh đạt được năm 2020 là hơn 27 tỷ 300 triệu đồng.

Trong buổi làm việc, chư tôn đức cùng phát biểu thảo luận, đóng góp ý kiến và thông qua Nghị quyết hội nghị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày