BTS THPG Đồng Tháp triển khai Phật sự năm 2013

GNO - Ngày 1-3, tại Văn phòng BTS THPG Đồng Tháp đã diễn ra phiên họp thường kỳ của Ban Thường trực BTS THPG với sự chứng minh và tham dự của chư tôn đức trong Ban Thường trực, các ủy viên của ban ngành, chánh phó đại diện Phật giáo các huyện thị trong tỉnh.

PG-T h_p.jpg

Chư tôn đức BTS THPG Đồng Tháp họp triển khai Phật sự - Ảnh: Lệ Nhật

Phiên họp đã báo cáo các Phật sự trong thời gian qua và triển khai các Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đáng ghi nhận là kế hoạch tổ chức Đại giới đàn cho các giới tử trong tỉnh Đồng Tháp là Tỳ-kheo, Tỳ-kheo-ni, Sa-di, Sa-di-ni, Thức-xoa và Bồ-tát giới. Đây là một hoạt động lớn của BTS THPG Đồng Tháp được tổ chức ba năm một lần.

Đại giới đàn năm 2013 được mang tên Vĩnh Đạt là pháp hiệu của cố Hòa thượng Trưởng ban Trị sự của tỉnh vào những nhiệm kỳ đầu khi THPG Đồng Tháp mới thành lập (1982) là một vị lãnh đạo tài đức vẹn toàn cho Tăng Ni, Phật tử suốt thời gian đương nhiệm.

Được biết, Hòa thượng đàn đầu hiện nay là HT.Thích Thiện Huệ đang là Trưởng ban Trị sự THPG Đồng Tháp, là người đệ tử đầy đạo hạnh của cố Đại lão HT.Thích Vĩnh Đạt.

Phiên họp cũng đã công bố các điểm đạo tràng an cư kiết hạ năm 2013 là chùa Hòa Long thuộc TP.Cao Lãnh dành cho chư Tăng; chùa Tây Hưng, TX.Sa Đéc dành cho chư Ni; chùa Thanh Lương, huyện Cao Lãnh cho chư Tăng sinh; chùa Phước Huệ, TX.Sa Đéc cho chư Ni sinh của Trường Trung cấp Phật học Đồng Tháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày