Bước đầu kiểm soát được tình hình “ổ dịch” tại “Buddha bar”

GNO - Báo cáo của Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh tại buổi họp giao ban trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM chiều nay, 30-3 cho biết, thành phố hiện có thể giảm bớt áp lực khi mới đây ngành Y tế phối hợp cùng công an đã kiểm soát được tình hình của “ổ dịch” tại quán “Buddha bar” (Q.2, TP.HCM).

Dựa trên báo cáo, sau khi điều tra dịch tễ mở rộng, tính đến chiều nay, ngành Y tế đã tiếp cận được 222 trường hợp từng tới quán bar trên, tiến hành lấy mẫu 196 người liên quan. Qua đó, ghi nhận 166 trường hợp có kết quả âm tính, 11 trường hợp cho kết quả dương tính và 19 trường hợp đang chờ kết quả.

Bên cạnh đó, trong số 2.953 trường hợp khác được nhận định là có tiếp xúc gần với các trường hợp liên quan “ổ dịch” của quán, đã được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, ghi nhận 2 ca dương tính - được Bộ Y tế công bố trước đó; đến nay phát hiện thêm 2 ca dương tính đang chờ thông báo chính thức từ Bộ.

Phát biểu tại buổi họp trực tuyến, ông Nguyễn Tấn Bỉnh nhấn mạnh: “Như vậy, tính thêm 2 trường hợp dương tính vừa được Sở ghi nhận, đã nâng tổng số người nhiễm Covid-19 tại ‘ổ dịch’ này lên 15 trường hợp. Song, nhìn chung tình hình đã nằm trong tầm kiểm soát, vì tất cả các trường hợp liên quan đến quán bar này đều đã được tiến hành xét nghiệm, kiểm tra”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thương nhớ rau khúc

Thương nhớ rau khúc

GN - Cơn mưa đông vừa rớt xuống, mẹ vẫn giữ thói quen cắp cái rổ be bé đi một vòng ra ruộng hái những khóm rau khúc. Mẹ cắt sạch sẽ những lá già ra một bên, còn lại những chiếc lá xanh mơn mởn cùng những sợi tơ trắng muốt bám đầy ở thân rau khúc.

Thông tin hàng ngày