Buổi họp mặt mừng Giác Ngộ tuổi 38: Xúc động!

GNO - Buổi gặp mặt diễn ra sáng nay 28-12, tại tòa soạn Báo Giác Ngộ (TP.HCM) với sự tham dự của chư tôn thiền đức lãnh đạo Giáo hội, các ngành chức năng, đơn vị hợp tác và đại lý phát hành, cộng tác viên, bạn đọc báo…

1kyniem01.jpg
Niệm Phật trước khi bước vào buổi lễ

Tại buổi lễ, HT.Thích Giác Toàn, Phó Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ phát biểu, bày tỏ sự tri ân tới các ngành, các cấp, chư tôn thiền đức, các học giả, nhà nghiên cứu, cộng tác viên, bạn đọc và các đại lý phát hành… đã gắn bó, đồng hành với Giác Ngộ suốt thời gian 38 năm qua. Qua đó, Hòa thượng cũng cho biết, Giác Ngộ là một trong số những tờ báo có mặt sớm nhất, trong suốt quá trình phát triển của mình đã tồn tại lâu nhất so với các tờ báo Phật giáo khác trong lịch sử báo chí VN…

Dịp này, Ban Biên tập Báo đã quyết định trao tặng giấy khen và phần quà tới 37 đại lý phát hành có số lượng ổn định, không trả báo về lại tòa soạn và thanh toán tài chính đầy đủ về bộ phận phát hành. Đặc biệt là vinh danh, trao tặng ba phần quà tới ba nhân vật phát hành điển hình, gồm bác Mây Hồng, bác Phương, chị Thanh Nga (mời bạn đọc xem phóng sự về họ TẠI ĐÂY).

Tại buổi gặp, bác Mây Hồng không lên kịp, chỉ có bác Phương và chị Nga nhận quà trong niềm xúc động của chư tôn đức, Phật tử, bạn đọc, cộng tác viên… tham dự. Nhiều người không kềm được nước mắt khi nghe ĐĐ.Thích Tâm Hải, Thư ký tòa soạn Báo Giác Ngộ kể chuyện đời, chuyện nghề của ba nhân vật thầm lặng này.

1kyniem04.jpg
HT.Thích Giác Toàn đọc diễn văn tại buổi gặp mặt

1kyniem05.jpg

1kyniem03.jpg
Hàng đầu, từ trái qua: HT.Thích Nguyên Quang, ông Lê Hoàng Vân,
bác Tống Hồ Cầm và ông Trần Trung Tính tại buổi gặp mặt

HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ nhận định: “Tôi nghĩ những nhân vật này không phải phát hành Báo Giác Ngộ để nhận hoa hồng như công việc phát hành đối với các báo khác mà họ đang làm. Họ phát hành Báo Giác Ngộ vì nghĩ đến Đức Phật, muốn đem tờ báo với những giáo lý nhà Phật chuyển tải trong đó đến số đông, mang lại lợi lạc cho các loài hữu tình mà làm việc thầm lặng trong nhiều năm…”.

Đồng thời, Hòa thượng Tổng Biên tập chia sẻ, nhiều Phật tử gặp ngài đã nói rằng họ biết tới Phật pháp nhờ báo Giác Ngộ, khẳng định nội dung bên trong rất quan trọng nhưng sự cảm nhận về thái độ mang báo tới bạn đọc của những người làm phát hành đã cảm hóa họ. Hòa thượng nói, Báo Giác Ngộ đến với những vùng sâu, vùng xa thông qua công tác phát hành - nơi chưa có dấu chân Tăng Ni thì ở đó cũng đã có Phật pháp rồi.

1kyniem07.jpg
Ông Trần Trung Tính, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP trao lẵng hoa chúc mừng
của UBMTTQVN TP.HCM, HT.Thích Trí Quảng đón nhận

1kyniem08.jpg
Ông Lê Hoàng Vân, Phó Trưởng ban kiêm Trưởng phòng Phật giáo - Ban Tôn giáo TP tặng lẵng hoa
chúc mừng của Ban Tôn giáo TP, HT.Thích Giác Toàn đón nhận

1kyniem09.jpg
HT.Thích Như Niệm tặng hoa của BTS GHPGVN TP.HCM

1kyniem06.jpg
Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, HT.Thích Nguyên Quang (đại lý phát hành Giác Ngộ tại Khánh Hòa) góp ý nên chuyển báo theo xe đường dài từ TP.HCM đi các tỉnh để báo đến với bạn đọc nhanh hơn. Hòa thượng cũng gửi gắm các đại lý cố gắng ổn định số lượng, đừng trả lại cho tòa soạn và thanh toán tài chính một cách nhanh chóng…

Còn nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn chia sẻ kỷ niệm của mình với Giác Ngộ từ sau năm 1975. Ông nói, buổi ban đầu ông đón nhận Giác Ngộ từ những hình mẫu lý tưởng thời niên thiếu của mình là các bác cư sĩ lão thành như Võ Đình Cường, Tống Hồ Cầm - những người trực tiếp điều hành tờ báo lúc bấy giờ. Nay, khi tuổi gần 70, nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn đọc báo Giác Ngộ thường kỳ, chú ý đọc bài giảng của HT.Thích Trí Quảng để học hỏi thêm, cũng như cập nhật thông tin, góc nhìn về các vấn đề xã hội thông qua bài của các nhà báo, cây bút khác. Ông Sơn cũng cho biết, ông thường theo dõi mục Mở rộng lòng từ trên báo và dành những chia sẻ cho những nhân vật ngặt nghèo, xúc động…

Trước câu chuyện xúc động về ba nhân vật phát hành nói trên, nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn đã phát tâm trả món nợ 5 triệu đồng vay nóng của bác Phương trong niềm hoan hỷ, sẻ chia.

Phật tử Hoa Minh - Bích Đông, từ Hà Nội vào dự lễ cũng bày tỏ niềm vui nhân ngày kỷ niệm 38 năm ra số đầu tiên của Báo Giác Ngộ, đồng thời cho biết, báo giúp cho cá nhân bà và đạo tràng Pháp Hoa khu vực phía Bắc rất nhiều trong sự nghiệp học và tu theo Phật. Qua báo, bà và các đạo hữu đồng môn đã vừa tu học, vừa làm từ thiện, trong suốt năm qua, con số trên 1,2 tỷ từ thiện khắp nơi là kết quả từ nơi Phật tử Hoa Minh sinh hoạt đã nói lên tinh thần ấy.

Nhiều người tham dự buổi lễ nghe câu chuyện của ba nhân vật cũng chung tay yểm trợ họ tịnh tài, giúp họ cải thiện cuộc sống.

Dịp này, nhiều lẵng hoa cũng được gửi tới Giác Ngộ, chúc mừng báo sang tuổi 38 vững vàng, đạt được nhiều thành công trong công tác truyền thông Phật giáo...

1kyniem10.jpg
Ông Trần Công Đức - Phó Thư ký tòa soạn đọc quyết định khen thưởng năm 2013

1kyniem11.jpg

1kyniem12.jpg
HT.Thích Trí Quảng trao giấy khen của tòa soạn tới các đại lý phát hành báo xuất sắc

1kyniem13.jpg

1kyniem14.jpg
HT.Thích Giác Toàn trao giấy khen tới các đại lý

1kyniem15.jpg
Ghi nhận đóng góp của đại lý, tri ơn những người đã nối tay đưa Giác Ngộ đi xa

1kyniem17.jpg
Ngoài phần quà, Ban Biên tập tặng 1 triệu đồng/ vị

1kyniem18.jpg
HT.Thích Trí Quảng trao quà tới 2 đại lý - người làm phát hành có hoàn cảnh đặc biệt của Giác Ngộ

1kyniem20.jpg
TT.Thích Chơn Tịnh, Phó ban TT Ban TTXH Báo Giác Ngộ trao 1 triệu đồng/phần tới ba nhân vật

1kyniem22.jpg
HT.Thích Nguyên Quang góp ý với Giác Ngộ

1kyniem23.jpg
Nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn chia sẻ kỷ niệm với tờ báo

1kyniem24.jpg
Phật tử Bích Đông - Hoa Minh từ Hà Nội vào dự lễ, nói rằng nhờ báo mà nhiều người biết Phật pháp, sống tốt

1kyniem25.jpg
Hòa thượng Tổng Biên tập phát biểu đúc kết

1kyniem26.jpg
Chụp hình lưu niệm trong ngày gặp mặt kỷ niệm 38 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên

Đình Long
- Ảnh: Bảo Toàn

_______________

* Xem thêm:

>> Với tôi, Giác Ngộ là ban, là thầy...
>>
"Phần đông độc giả hài lòng về báo Giác Ngộ"
>> Báo Giác Ngộ "dắt" tôi vào nghề
>> Tôi yêu mến Giác Ngộ dù không là Phật tử
>> Gửi gắm với Giác Ngộ tuổi 38

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày